Giấy Việt xuất sang Philippines được gia hạn áp thuế tự vệ thêm 4 năm

Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines ra quyết định gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm giấy lớp sóng nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh nhận cho biết vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã ra thông báo chính thức gia hạn thời hạn áp dụng biện pháp tự vệ giấy lớp sóng (test-liner board) có các mã HS: 4805.2400; 4805.2510 và 4805.2590. Thời gian gia hạn là 4 năm, cụ thể như sau:

giay VN ap-thue-tu-ve-them-4-nam

Trước đó,ngày 16/ 9/ 2010, Ban Thư ký DTI đã ban hành lệnh áp thuế tự vệ đối với mặt hàng nêu trên.

Ngày29/11/2013, DTI gia hạn dụng biện pháp tự vệ lần thứ nhất thêm 3 năm.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines cho rằng việc gia hạn biện pháp tự vệ trên là cần thiết để ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng do sản phẩm giấy nhập khẩu gây ra đối với ngành công nghiệp nội địa và cũng để cho ngành công nghiệp nội địa có đủ thời gian để tiếp tục hoàn thành những điều chỉnh tích cực nhằm tăng năng lực cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

Biện pháp này sẽ bắt đầu có hiệu lực khi Cục Hải quan Philippines ban hành quyết định có liên quan, hoặc 15 ngày sau khi Quyết định của Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines được công bố trên hai tờ báo lớn được lưu hành rộng rãi, tùy thuộc vào thời điểm nào đến sớm hơn.

Tags:

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video