Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm kem trắng da Mỹ Linh

Cục Quản lý Dược ( Bộ Y tế) vừa có công văn số 18475/QLD-MP ngày 22/9/2016 về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với mỹ phẩm kem trắng da Mỹ Linh.

[caption id="attachment_35775" align="aligncenter" width="640"]Hạn thu hồi mỹ phẩm kem trắng da Mỹ Linh và báo cáo về Cục Quản lý Dược là ngày 15/10/2016. Ảnh minh họa. Hạn thu hồi mỹ phẩm kem trắng da Mỹ Linh và báo cáo về Cục Quản lý Dược là ngày 15/10/2016. Ảnh minh họa.[/caption]

Theo đó, sản phẩm này bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc với số lô sản xuất 16, hạn dùng 26/11/2018; số tiếp nhận Phiếu công bố: 63/13/CBMP-Hgi.

Sản phẩm này do Cty TNHH hóa mỹ phẩm Mỹ Linh (địa chỉ: Số 440 ấp Hưng Thạnh, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) sản xuất.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Cty TNHH hóa Mỹ phẩm Mỹ Linh phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng kem trắng da Mỹ Linh và tiến hành thu hồi lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định nêu trên.Đồng thời, gửi báo cáo thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/10/2016.

Sở Y tế tỉnh Hậu Giang giám sát việc thu hồi mỹ phẩm không đáp ứng quy định. Xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả kiểm tra về cục Quản lý Dược.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Một trong những căn cứ để Cục Quản lý Dược yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi kem trắng da Mỹ Linh là căn cứ vào Công văn số 443/VKNT-KHTH ngày 17/8/2016 của Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh kèm Phiếu kiểm nghiệm số 0124A/VKN-KTMP2016 ngày 17/8/2016 về sản phẩm kem trắng da Mỹ Linh để kiểm nghiệm không đáp ứng quy định về giới hạn hàm lượng của Propylparaben trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm và chỉ tiêu độ đồng đều khối lượng.

Theo Phương Linh Congluan.vn

Tags:

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video