Đà Nẵng: Lại xuất hiện tình trạng mạo danh, lừa đảo qua hình thức chuyển khoản ngân hàng

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang truy tìm các đối tượng mạo danh lực lượng chức năng, lừa đảo hàng chục triệu đồng qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Ngày 23-4, Công an phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao cho Công an quận này thụ lý trình báo của bà H.T.M (SN 1979, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Trước đó, bà M. nhận được một cuộc gọi nặc danh, tố cáo bà M. có liên quan đến một đối tượng phạm pháp tên Long với số tiền lên đến 6 tỉ đồng.

Đà Nẵng: Lại xuất hiện tình trạng mạo danh, lừa đảo qua hình thức chuyển khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, yêu cầu nạn nhân gửi mã OTP (ảnh minh họa)

Chưa hết bàng hoàng, bà M. lại tiếp tục nhận "Lệnh bắt bị can tạm giam" của Viện KSND tối cao và Viện KSND TP HCM qua tài khoản zalo cá nhân. Sau đó, một đối tượng khác liên lạc với bà qua điện thoại, yêu cầu bà M. hợp tác điều tra bằng cách "ký quỹ trong sạch" để chứng minh tài sản mình hiện có không liên quan đến vụ việc phạm pháp của đối tượng Long.

Không chút nghi ngờ, bà M. làm theo hướng dẫn, chuyển 34,8 triệu đồng sang một tài khoản tên Huynh Phuong Dai. Sau khi xác minh, dò hỏi, bà M. mới biết mình đã bị lừa, liền đến lực lượng Công an phường trình báo.

Cũng trong ngày 23-4, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đang điều tra một vụ lừa đảo qua mạng xã hội zalo. Theo đó, bà Huỳnh Thị Diễm M. (SN 1989, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bị một đối tượng yêu cầu cung cấp mã OTP, chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Trong đơn trình báo, bà M. cho biết vì đối tượng xưng là nhân viên ngân hàng nên răm rắp nghe theo, không chút nghi ngờ. Bà M. được yêu cầu nộp 20 triệu đồng vào thẻ tín dụng, rồi cung cấp mã OTP cho đối tượng qua điện thoại.

Sau kiểm tra, bà M. phát hiện toàn bộ 20 triệu mình mới nạp vào thẻ tín dụng đã bị rút sạch. Hiện Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận, xác minh điều tra.

Theo Q.Luật (Người lao động)

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video