Công ty năng lượng của Thành Thành Công thành lập công ty điện mặt trời tại Long An

Xem Điện Gia Lai là đơn vị chủ lực, Thành Thành Công đang đẩy mạnh đầu tư nguồn năng lượng sạch và thực hiện thí điểm mô hình điện gió, điện mặt trời tại một số địa phương tiềm năng bên cạnh việc đầu tư cho thủy điện.

[caption id="attachment_54083" align="aligncenter" width="654"] Ảnh minh họa (Internet)[/caption]

Công ty cổ phần Điện Gia Lai (UpCOM: GEG) vừa công bố quyết định của Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty về việc góp vốn thành lập 2 công ty hoạt động trong ngành điện.

Cụ thể, GEG sẽ góp cùng số vốn là 82,62 tỷ đồng, tương đương 51% vốn điều lệ của Cổ phần điện TTC Đức Huệ - Long An và Công ty Cổ phần điện mặt trời TTC Đức Huệ - Long An. Cả 2 công ty đều đặt trụ sở chính tại số 90, đường 838, Khu phố 2, Thị trấn Đông Thành, Huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Ông Lê An Khang – Tổng giám đốc GEG sẽ là người đại diện vốn và thay mặt công ty thực hiện các nghĩa vụ trước pháp luật của cổ đông công ty tại 2 Công ty trên.

Được biết, Tiền thân của GEG là Công ty Thủy Điện Gia Lai - Kon Tum trực thuộc UBND tỉnh Gia Lai - Kon Tum được thành lập từ năm 1989. Năm 2010, Thủy Điện Gia Lai - Kon Tum tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM với tổng số cổ phần chào bán thành công là 26 triệu cổ phiếu và đổi tên thành Công ty CP Điện Gia Lai với vốn điều lệ 261 tỷ đồng.

Đến nay, GEC có vốn điều lệ 744,9 tỷ đồng, sở hữu trực tiếp và gián tiếp 15 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ. Nhờ lượng mưa nhiều, các đơn vị thủy điện của GEG đã có kết quả hoạt động kinh doanh thuận lợi. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, GEG đạt 244 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2016 thu về 67 tỷ đồng lợi nhuận sau thế cho cổ đông công ty mẹ, hơn gấp đôi so với mức đạt được cùng kỳ năm trước.

Cổ đông lớn của GEG hiện nay bao gồm 2 công ty có liên quan đến Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) là CTCP Global Mind Việt Nam đang nắm 20,7% vốn, CTCP Đầu tư Thành Thành Công sở hữu số cổ phần tương tự. Ngoài ra, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) cũng đang nắm 13,3%, AVH Pte. Ltd sở hữu 16,7% cổ phần GEG.

Được biết, tại Hội nghị khách hàng ngành năng lượng của Tập đoàn TTC tổ chức hồi tháng 6/2017, Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch TTC cho biết, với đơn vị chủ lực là Công ty CP điện Gia Lai (GEG), ngành năng lượng TTC đang đẩy mạnh đầu tư nguồn năng lượng sạch và thực hiện thí điểm mô hình điện gió, điện mặt trời tại một số địa phương tiềm năng bên cạnh việc đầu tư cho thủy điện.

Mục tiêu của TTC đến năm 2020 là đạt công suất 1.000 MW điện mặt trời, 40MW điện gió – chiếm 73% tỷ trọng toàn ngành năng lượng của tập đoàn, còn lại là 222 MW thủy điện chiếm 16% và nhiệt điện 150 MW chiếm 11%.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video