Chi hơn 670 tỷ đồng đền bù ở dự án sân bay quốc tế Long Thành

Tỉnh Đồng Nai vừa chi trả hơn 670 tỷ đồng để đền bù, hỗ trợ cho 396 hộ dân bị thu hồi đất cho dự án sân bay Long Thành.

Ngày 21/8, ông Lê Văn Tiếp- Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết: Từ ngày 7/8 đến nay, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt 4 cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chi hơn 670 tỷ đồng đền bù ở dự án sân bay quốc tế Long Thành - Ảnh 1.

Theo đó, UBND huyện Long Thành đã chi trả hơn 275 tỉ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho 130 hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án sân bay Long Thành. Người nhận tiền cao nhất lần này hơn 8 tỉ đồng, còn người nhận thấp nhất là 32 triệu đồng.

Khác với 3 đợt chi trả trước, việc chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân trong đợt 4 được UBND huyện Long Thành thực hiện trong nhiều ngày nhằm đảm bảo quy định không tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước đó, UBND huyện Long Thành cũng đã thực hiện xong 3 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 266 hộ dân với số tiền hơn 395 tỷ đồng.

Theo dự kiến, trong tháng 8 này, UBND huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện thêm một đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Ngoài đền bù, hỗ trợ cho người dân, tỉnh Đồng Nai cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để sớm bố trí cho người dân vào xây dựng nhà.

Theo Mạnh Thắng (Tiền phong)

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video