BIDV báo lợi nhuận sau thuế 3.245 tỷ đồng trong quý IV/2017, tăng trưởng 66%

Nhìn chung, phần lớn các hoạt động kinh doanh trong kỳ của ngân hàng đều có tăng trưởng tốt với thu nhập lãi thuần đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (mã BID) vừa công bố BCTC hợp nhất quý IV/2017.

Theo đó, tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt mức 1.201 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 19,4% so với đầu năm.

Cho vay khách hàng tăng trưởng 19,7%, lên 866 nghìn tỷ đồng trong khi tiền gửi của khách hàng cũng tăng 18,4%, đạt mức gần 859,8 nghìn tỷ đồng. Dù vậy, tỷ lệ cho vay/tiền gửi của ngân hàng vẫn ở mức cao, tới gần 101%.

Dù vậy, nhờ các khoản nợ Chính phủ và NHNN tăng tới 78,6%, lên 77,5 nghìn tỷ đồng trong khi phát hành giấy tờ có giá cũng tăng 25,7%, lên 83,7 nghìn tỷ đồng nên ngân hàng vẫn thu xếp đủ nguồn vốn phục vụ tín dụng.

Nhìn chung, phần lớn các hoạt động kinh doanh trong kỳ của ngân hàng đều có tăng trưởng tốt với thu nhập lãi thuần đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ cũng tăng 7,6%, lên mức 846 tỷ đồng, lãi thuần từ hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh tăng gấp đôi, lên hơn 165 tỷ đồng. Đáng chú ý, lãi thuần từ hoạt động khác kỳ này tăng tới gấp 3 lần, lên 1.776 tỷ đồng.

Theo đó, dù chi phí hoạt động trong kỳ tăng tới 7,8%, lên 5.025 tỷ đồng, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng 36%, lên 3.028 tỷ đồng, kết thúc quý IV/2017, BIDV vẫn ghi nhận lợi nhuận trước thuế 3.245 tỷ đồng, tăng 66,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này kéo lợi nhuận cả năm 2017 đat 8.800 tỷ đồng, tăng trưởng 14,2% và hoàn thành vượt 13,6% kế hoạch lợi nhuận năm (7.750 tỷ đồng).

Tại ngày 31/12/2017, BIDV đang có 13.950 tỷ đồng nợ xấu, giảm 3,3% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu theo đó giảm từ 1,99% xuống còn 1,61%/tổng dư nợ.

Theo Trần Thúy - Bizlive

Tags:

Phát triển thị trường cho vay ngang hàng: Chậm mà chắc

Theo báo cáo của IMARC Group, thị trường cho vay ngang hàng (P2P Lending) tại Việt Nam đã đạt quy mô 5,5 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, chạm mốc 52,7 tỷ USD vào năm 2033, tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm 10,2%. Động lực cho sự phát triển này đến từ dân số hơn 100 triệu người với nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính số ngày càng lớn.

Tái định hình bảo hiểm liên kết ngân hàng

Kênh phân phối bảo hiểm liên kết qua ngân hàng (bancassurance) đang tăng trưởng trở lại theo hướng củng cố năng lực tư vấn, số hóa quy trình và phát triển sản phẩm bảo vệ thuần vừa tuân thủ luật pháp, vừa khôi phục niềm tin khách hàng.

Lan tỏa chính sách tín dụng STEM ở Khánh Hòa

Tín dụng STEM không chỉ là một chính sách tài chính, mà là sự cam kết của Nhà nước, của ngành Ngân hàng trong hành trình nâng bước tri thức. Để từ những miền quê như Vạn Thắng, Ba Ngòi, Diên Lâm (Khánh Hòa)… những giấc mơ học tập được viết lên bằng ý chí, nỗ lực và sự đồng hành của cả cộng đồng.

Kiến tạo chuyển đổi xanh, góp phần phát triển kinh tế bền vững

Với “sứ mệnh” là ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu phục vụ nông nghiệp - nông dân - nông thôn, Agribank đã và đang khẳng định rõ nét vai trò chủ lực trong triển khai tín dụng xanh, kiến tạo chuyển đổi xanh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia.

Video