Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Văn phòng Thành ủy TP.HCM ngừng làm kinh tế

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, tất cả hoạt động kinh tế sẽ chuyển về cho các công ty của Đảng bộ thành phố, văn phòng chỉ làm nhiệm vụ xây dựng cơ chế giám sát, giám sát.

[caption id="attachment_109402" align="aligncenter" width="650"] Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, các hoạt động kinh tế sẽ chuyển cho công ty của Đảng bộ, Văn phòng chỉ giám sát.[/caption]

Sáng 15/10, phát biểu khai mạc Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 18 khóa X, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, lâu nay, Văn phòng Thành ủy có những hoạt động liên quan đến kinh tế như: cho thuê các cơ sở nhà đất để tạo nguồn thu nhưng giờ không làm nữa. Tất cả hoạt động kinh tế sẽ chuyển về cho các công ty của Đảng bộ thành phố, Văn phòng chỉ làm nhiệm vụ xây dựng cơ chế giám sát và giám sát.

"Thành phố cũng cơ cấu lại lĩnh vực nào Thành ủy cần kinh doanh, lĩnh vực nào cần rút ra; chẳng hạn như sẽ không đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng vì rủi ro rất lớn", ông Nhân cho biết.

Cũng theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố trong 9 tháng đầu năm khá khả quan. Thu ngân sách bình quân mỗi ngày hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm phải huy động toàn bộ nguồn lực để làm các dự án tốt hơn, hoàn thành được mục tiêu tăng trưởng 8,3% cả năm.

Theo chương trình làm việc, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X thảo luận cho ý kiến 8 nội dung về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng trong 9 tháng đầu năm 2018. Trong đó, 5 nội dung thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, 3 nội dung thuộc lĩnh vực xây dựng Đảng và kinh tế Đảng.

Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra trong hai ngày và bế mạc vào chiều mai.

Theo Yến Trang Báo Giao thông

Tags:

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Người tiêu dùng đang định hình lại không gian bán lẻ

Xu hướng đề cao trải nghiệm, kết nối và cộng đồng đang tác động đến phân khúc bán lẻ cao cấp và xa xỉ. Những thay đổi mang tính cấu trúc trong chân dung người tiêu dùng đang định hình lại cách các không gian vật lý này được thiết kế và vận hành.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Video