Amata sẽ đầu tư 200 triệu USD vào các KCN Biên Hòa và Long Thành

Amata Việt Nam là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Amata

Tập đoàn Amata Việt Nam (thuộc tập đoàn Amata Thái Lan) cho biết đã lên kế hoạch chi 200 triệu USD trong năm nay để phát triển hai khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam nhằm đón đầu nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Hai khu công nghiệp này là KCN Amata City Biên Hòa, dự án đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam, và KCN Amata City Long Thành, một khu công nghiệp công nghệ cao gần TPHCM.

Amata Việt Nam là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tập đoàn này cho tới nay đã đầu tư 60 triệu USD vào Biên Hòa, Tổng Giám đốc Amata Việt Nam, bà Somhatai Panichewa cho biết. Tập đoàn cũng đã ký một hợp đồng cho thuê 7,4ha đất trong quý I/2016, hoàn thành 30% kế hoạch năm nay.

Amata cũng đã nhận được giấy phép để phát triển KCN Amata City Long Thành với diện tích 410 ha vào năm ngoái. Dự kiến, dự án có thể bắt đầu cho các nhà đầu tư thuê từ năm 2017 trở đi, bà Somhatai nói.

Theo kế hoạch, Amata sẽ phát triển dự án Amata City Long Thành với tổng vốn đầu tư khoảng 634 triệu USD trên quy mô diện tích 1.285 ha. Dự án này bao gồm 3 khu riêng biệt là khu công nghệ cao, khu siêu đô thị và dự án đô thị dịch vụ 123 ha.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký mới và tăng thêm lên tới gần 7 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Amata Việt Nam hiện đang xin giấy phép đầu tư hai dự án khác và dự kiến sẽ được cấp vào quý III năm nay.

Theo Reuters

Tags:

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video