ACB lãi trước thuế 5.120 tỷ đồng trong quý 1/2023, tăng 24% so với cùng kỳ

Ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc ACB cho biết, với việc đã hoàn thành 26% lợi nhuận trong quý 1, ngân hàng tự tin với kế hoạch đã đề ra cho cả năm. ACB cũng khẳng định thông điệp nói KHÔNG với trái phiếu doanh nghiệp trong năm nay.

Sáng ngày 13/4, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2023 tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Chia sẻ tại đại hội, ông Từ Tiến Phát, Tổng Giám Đốc cho biết, lợi nhuận quý 1 hợp nhất 5.120 tỷ, tăng 24% so với cùng kỳ đạt 26% kế hoạch cả năm. Huy động tăng trưởng 2,1% so với cuối năm trước. Tỷ lệ LDR ở mức 78%; tỷ lệ an toàn vốn CAR đạt 13,1%; Riêng tăng trưởng tín dụng giảm nhẹ 0,6%. Tỷ lệ nợ xấu dưới 1%.

"Chúng tôi lường trước những khó khăn của nền kinh tế. Riêng ACB là ngân hàng bán lẻ thì chúng tôi cũng bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của nền kinh tế. Tăng trưởng tín dụng đã khôi phục từ tháng 3" - ông Phát nói thêm về tăng trưởng tín dụng.

Về lợi nhuận, ACB đã hoàn thành 26% trong quý 1 và tự tin hoàn thành kế hoạch cả năm. Ngân hàng cũng tự tin với kế hoạch tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng huy động ở mức phù hợp.

Tại đại hội, cổ đông cũng hỏi lãnh đạo ACB về việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, ông Từ Tiến Phát cho biết ACB không đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, báo cáo tài chính kiểm toán cũng đã thể hiện vấn đề này. Trái phiếu ACB đầu tư có tới 85% là TPCP và phần còn lại là trái phiếu của các TCTD lớn. Trong năm 2023 ACB cũng không đầu tư vào trái phiếu các doanh nghiệp, trừ TP của các TCTD.

Theo Văn Tuệ (Nhịp Sống Thị Trường)

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video