“Vào chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Nhật dễ hơn Trung Quốc”

Có thể rất tốn thời gian nhưng cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Nhật Bản dễ hơn Hàn Quốc, Trung Quốc, ông Nguyễn Chỉ Sáng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu cơ khí, Bộ Công Thương cho biết.

[caption id="attachment_9084" align="aligncenter" width="700"]Ông Nguyễn Chỉ Sáng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu cơ khí, Bộ Công Thương. Ảnh: Tâm An Ông Nguyễn Chỉ Sáng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu cơ khí, Bộ Công Thương. Ảnh: Tâm An[/caption]

Cho rằng Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) là cơ hội tốt để các doanh nghiệp sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) gia tăng đầu tư tại Việt Nam tuy nhiên, ông Nguyễn Chỉ Sáng cũng lưu ý việc doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp này là không đơn giản.

Lý do được ông Sáng đưa ra là vì hầu hết các doanh nghiệp FDI đều mang theo các chuỗi sản xuất vào Việt Nam là những sản phẩm được kiểm chứng theo thời gian, quy trình đáng giá và giá cả chấp nhận được.

Trong khi đó, một doanh nghiệp Việt Nam khó thể hiện được chất lượng sản phẩm của mình và giá thành cạnh tranh ra sao và cũng chưa được kiểm chứng vì vậy để tránh rủi ro các doanh nghiệp FDI sẽ "ngại" tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Ông Sáng đặc biệt nhấn mạnh rằng, đối với các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc cực kỳ khó để doanh nghiệp Việt chen chân trong khi đó nhà đầu tư đến từ Nhật Bản lại khác.

Đã có những cuộc hội thảo Samsung tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung nhưng thực tế việc cung cấp linh kiện để sản xuất các loại sản phẩm như Samsung Galaxy Note là rất khó.

"Có thể doanh nghiệp Việt Nam rất tốn thời gian chứng minh cho doanh nghiệp Nhật Bản và họ cũng đến kiểm tra chất lượng sản phẩm nhưng doanh nghiệp Việt Nam còn có cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Nhật. Còn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, Trung Quốc lại rất khó vì thông thường doanh nghiệp đến từ hai quốc gia này thường kéo theo cả hệ thống các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm cho họ", ông Sáng nói.

Nhận xét về những chính sách đối với doanh nghiệp ngành cơ khí thời gian qua, Viện trưởng Viện Nghiên cứu cơ khí cho rằng, ngành cơ khí có hai loại hàng hoá. Một loại vận hành theo quy luật thị trường và loại thứ hai có bàn tay hữu hình của nhà nước, nếu doanh nghiệp tự bơi sẽ không phát triển được.

Do đó, với các chính sách hỗ trợ đầu tư, vay vốn, thuế... cần phải xác định cái nào cần hỗ trợ và ngành nào cần hỗ trợ. Bên cạnh đó, quản lý nhà nước cần có tổ chức hợp hơn thay vì chỉ Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương).

Theo thống kế của Vụ Công nghiệp Ban kinh tế Trung ương, con số nhập siêu thực tế trong ngành cơ khí quá lớn, vật liệu hầu hết thuộc về khối nhà đầu tư nước ngoài, nếu trừ đi số này thì nhập siêu có thể lên tới 15 tỷ USD và là ngành nhập siêu lớn của đất nước.

Ông Nguyễn Quốc Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Ban kinh tế Trung ương cho biết, tỷ trọng doanh nghiệp dân doanh và FDI chiếm ngày càng nhiều trong lĩnh vực cơ khí và họ mang nhiều công nghệ vào Việt Nam, nhưng do liên kết kém nên khả năng hấp thụ công nghệ của các doanh nghiệp trong nước yếu.

"Do vậy, cần phải xác định và nêu rõ các vấn đề lớn để phát triển ngành cơ khí là gì từ đó mới đưa ra hướng giải quyết", ông Hoà nói.

Theo Bizlive

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video