WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì Covid-19

Hôm 23/7, WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì dịch Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ và các nước nghèo, các nước đang phát triển.

Theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, một nửa số ca mắc Covid-19 trên thế giới diễn ra ở Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Mỹ là tâm dịch lớn nhất với hơn 3,8 triệu ca mắc, tiếp theo đó là Brazil với 2,1 triệu ca và Ấn Độ với 1,1 triệu ca.

WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì Covid-19 - Ảnh 1.

WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì dịch Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ và các nước nghèo, các nước đang phát triển. Ảnh minh họa: Reuters

Hiện trên thế giới đã có hơn 15 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 620.000 ca tử vong. Mỹ hôm qua (23/7) ghi nhận hơn 1.100 ca tử vong, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp có mức tăng kỷ lục khi dịch tiếp tục bùng phát mạnh ở các bang phía Nam và Tây.

Theo Tiến sỹ Maria Van Kerkhove, trưởng bộ phận các dịch bệnh mới nổi của WHO, ngay cả khi số ca mắc tăng cao ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ, thì vẫn còn cơ hội để đưa dịch bệnh vào tầm kiểm soát nếu vận dụng mọi công cụ để khống chế dịch. Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cũng cho rằng, dịch Covid-19 có thể sẽ không bao giờ được thanh toán, nhưng các nước có thể khống chế dịch xuống “mức độ thấp”./.

Theo Trần Nga (VOV)

FDI thế hệ mới và “sân chơi mới” của các ngân hàng

Trong khi phần lớn nhà đầu tư vẫn tập trung vào câu chuyện tăng trưởng tín dụng, NIM hay nợ xấu, một cuộc cạnh tranh khác đang âm thầm diễn ra trong ngành ngân hàng. Từ Vietcombank, BIDV đến MB, nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái khách hàng FDI, cho thấy dòng vốn đầu tư nước ngoài đang dần trở thành một động lực tăng trưởng mới của ngành.

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

TS Nguyễn Minh Thảo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI. Tăng cường liên kết giữa hai khu vực là điều kiện quan trọng để kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng.

Để thu hút FDI chất lượng cao

Với chiến lược tối ưu hóa quỹ đất, nâng cấp hạ tầng đồng bộ và bảo vệ quyền lợi người lao động, Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế bền vững, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Video