Vụ bán 230 lượng vàng: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Nam nhận định có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc 2 đối tượng đem 230 lượng vàng (hơn 14,3 kg) đi bán.

Ngày 18-1, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng T. (SN 1991; ngụ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra liên quan đến việc T. và một người khác đưa hơn 230 lượng vàng tây đi bán.

Liên quan đến nghiệp vụ điều tra nên công an không tiết lộ thêm thông tin tuy nhiên khẳng định có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc này.

Vụ bán 230 lượng vàng: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng - Ảnh 1.

2 đối tượng đưa hơn 14,3 kg vàng không rõ nguồn gốc đi bán

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-1, hai người dân ngụ tỉnh Quảng Nam đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Thấy dấu hiệu khả nghi, chủ cửa hàng đã trình báo vụ việc cho công an.

2 người bán vàng khai với công an rằng số vàng đó do mình nhặt được. Tuy nhiên, lời khai của 2 người này có sự mâu thuẫn, lúc thế này lúc thế khác.

Thông qua báo chí, Công an tỉnh Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

 

Theo Tr.Thường
Người lao động

Tags:

Doanh nghiệp cần làm gì trước chiến dịch thanh lọc mã số thuế?

Chiến dịch làm sạch dữ liệu mã số thuế đối với hơn 600.000 doanh nghiệp đánh dấu bước siết chặt quản lý thuế trong môi trường số. Động thái này không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ đối với các doanh nghiệp thuộc diện rà soát, mà còn cảnh báo về rủi ro quản trị chuỗi cung ứng đối với cả các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.

Bán hàng online cần biết để tránh rủi ro về thuế

Bên cạnh hóa đơn điện tử, nhiều hộ kinh doanh và người bán hàng đa kênh còn đối mặt với rủi ro từ hàng tồn kho thiếu hóa đơn đầu vào, tài khoản ngân hàng lẫn lộn giữa kinh doanh và chi tiêu cá nhân, thu nhập từ tiếp thị liên kết chưa biết kê khai ra sao.

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Video