VSD cấp mã chứng khoán BSR cho cổ phiếu Lọc hóa Dầu Bình Sơn

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký cổ phiếu và cấp mã chứng khoán cho Công ty Lọc – Hóa dầu Bình Sơn với mã BSR.

Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (tên doanh nghiệp dự kiến sau khi cổ phần hóa là Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn) được cấp mã chứng khoán là BSR. Số lượng chứng khoán đăng ký là 241,4 triệu cổ phiếu, tương đương với giá trị chứng khoán đăng ký 2.414 tỷ đồng, theo hình thức ghi sổ.

Bắt đầu từ ngày 23/2, VSD sẽ nhận lưu ký số cổ phiếu đăng ký trên.

Được biết, phiên IPO trước đó của BSR đã diễn ra rất thành công. Toàn bộ 241,55 triệu cổ phần của BSR đã được bán hết cho 623 nhà đầu tư trong đó có 62 nhà đầu tư tổ chức và 561 nhà đầu tư cá nhân.

Giá trúng bình quân là 23.043 đồng/cp, giá trúng thành công cao nhất là 14,8 triệu đồng/cp, giá trúng thành công thấp nhất là 20.800 đồng/cp. Nhà đầu tư nước ngoài mua thành công 147,83 triệu cổ phiếu (tương đương 61,2% số cổ phần chào bán).

Năm 2017, Bình Sơn ghi nhận sản lượng sản xuất đạt hơn 6,1 triệu tấn, doanh thu đạt 82.027 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 9.919 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 8.663 tỷ đồng. Con số này cao hơn ước tính ban đầu hơn 600 tỷ.

Theo Lê Hải - NDH

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video