VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào tháng sau

Chiếc VinFast Lux SA2.0 nằm trong sân của Cục Đăng kiểm, trong khi những chiếc Lux khác vẫn đang chạy thử xuyên Việt.

Một chiếc VinFast Lux SA2.0 được bắt gặp trong sân của Cục Đăng kiểm. Nhiều khả năng mẫu xe này đang trong giai đoạn hoàn thành thủ tục kiểm định để bán ra thị trường. Kiểm tra trên trang web của Cục Đăng kiểm vẫn chưa có thông tin của xe VinFast, cả Lux lẫn Fadil.

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào tháng sau - Ảnh 1.

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào tháng sau - Ảnh 2.

Chiếc VinFast Lux SA2.0 nằm trong sân của Cục Đăng kiểm. Ảnh: Nguyễn Minh Đức.

Trong khi đó, những chiếc VinFast Lux SA2.0 và A2.0 vẫn đang chạy thử xuyên Việt. Những xe này rời nhà máy ở Hải Phòng, tới Hà Nội và di chuyển về phía Nam. VinFast cho biết có tổng cộng 58 chiếc gồm cả Lux và Fadil được chạy thử như vậy để kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hoà không khí sao cho phù hợp với các điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm.

Hiện nay, xe vẫn chưa phải bản thương mại bán ra sắp tới nên một số chi tiết có thể khác biệt. Tuy nhiên, những bộ phận chính như khung gầm, khung vỏ, động cơ, hộp số... dường như đã hoàn thiện. Những chiếc xe VinFast Lux chạy thử trên đường và xe trong Cục Đăng kiểm đã có tem chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu dán ở kính sau, cùng biển tạm đã được đăng ký.

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào tháng sau - Ảnh 3.

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào tháng sau - Ảnh 4.

Những chiếc Lux đang trên đường chạy thử xuyên Việt. Ảnh: Ry Ro.

Theo dự kiến, VinFast Fadil sẽ được giao vào khoảng tháng 6 tới đây. Bộ đôi Lux SA2.0 và A2.0 sẽ được giao sau, trong quý III. Những xe có trang bị tiêu chuẩn sẽ xuất xưởng trước, còn xe thêm trang bị tuỳ chọn sẽ mất thêm thời gian để nhà máy sản xuất nên người đặt sẽ phải nhận sau.

Thời điểm này vẫn là lúc người tiêu dùng đặt được xe VinFast với giá ưu đãi sau 3 không. Bắt đầu từ ngày 1/9, giá xe sẽ được điều chỉnh về mức 3 không ban đầu. Giá các mẫu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 lần lượt là 465,3 triệu, 1,502 tỷ và 1,999 tỷ đồng (đã gồm VAT).

Theo Trí thức trẻ

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video