VinaCapital Ventures rót vốn vào hai startup công nghệ

Hai startup Urbox và Wee Digital vừa nhận khoản đầu tư từ công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD VinaCapital.

Giám đốc Đầu tư công nghệ và đối tác của VinaCapital Trần Nhật Khanh cho biết: "Những khoản đầu tư này là một phần trong nỗ lực tiếp theo của chúng tôi nhằm hỗ trợ các startup công nghệ Việt Nam giải quyết một số vấn đề chưa hiệu quả trong kinh doanh, giúp người dùng tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến với chi phí hợp lý".

UrBox - startup nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA), đã liên kết với hơn 3.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Việt Nam. Hiện tại, đối tác của UrBox là các cơ sở chuyên về thực phẩm, đồ uống và giải trí, cũng như các trang web thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Adayroi và Grab, các cửa hàng tiện lợi.

Urbox được định vị là giải pháp quà tặng điện tử dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Urbox được định vị là giải pháp quà tặng điện tử dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Các khách hàng của Urbox bao gồm các tổ chức tài chính như VPBank, SeaBank, Ngân hàng số Timo và các công ty viễn thông như Viettel và các startup kỳ lân trong khu vực như Grab.

Trong khi đó, Wee Digital do Christian Nguyễn sáng lập là startup đầu tiên áp dụng sinh trắc học vào tài chính.

VinaCapital Ventures cũng bổ nhiệm Philipp Rösler - cựu Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức làm chủ tịch hội đồng cố vấn, người sẽ mang tới những tư vấn cho cả VinaCapital Ventures và các công ty trong danh mục đầu tư. Ông cũng đã từng là cố vấn của quỹ đầu tư Mỹ Founder’s Fund.

Philipp Rösler - cựu Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức.

Philipp Rösler - cựu Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức. 

Nhà sáng lập VinaCapital Don Lam đánh giá cao những kinh nghiệm và quan điểm của Philipp trong cả lĩnh vực nhà nước và tư nhân. Sự am hiểu của Cựu Phó Thủ tướng Đức trong các lĩnh vực như y tế, kinh tế, công nghệ hứa hẹn sẽ giúp ích nhiều cho các startup Việt Nam.

Công ty quản lý quỹ trị giá 1,8 tỷ USD có trụ sở tại TP HCM đã ra mắt VinaCapital cuối năm 2018 với 100 triệu USD đầu tư vào các startup Việt Nam và Đông Nam Á. Trước UrBox và We Digital, VinaCapital đã rót vốn vào ứng dụng đặt xe FastGo và startup logistics Logivan.

Theo Dealstreetasia

Thiếu vốn và thiếu nhân lực, startup 'sống sót' nhờ đầu tư công nghệ

Chia sẻ tại Hội thảo “SURF Startup: Da Nang Young Builders 2026”, ông Nguyễn Trung Dũng, CEO Dh Foods cho rằng, công nghệ không nhất thiết là khoản đầu tư lớn, đặc biệt với startup. Trong bối cảnh hạn chế về vốn, kinh nghiệm và nhân sự, việc ứng dụng công nghệ ngay từ đầu có thể giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, nâng hiệu quả vận hành và hỗ trợ nhà lãnh đạo ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Hội thảo xây dựng chương trình Quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương

Ngày 24/7 tại Hà Nội Hội thảo, xây dựng cơ sở dữ liệu hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp KH&CN và ươm tạo công nghệ.ngày – Cục khởi nghiệp và Doanh nghiệp công nghệ đã tổ chức hội thảo về “Xây dựng Cơ sở dữ liệu với bộ chỉ số khởi nghiệp sáng tạo địa phương”.

Startup Việt mở cửa vào hệ sinh thái đầu tư Singapore

Hai startup công nghệ Selfomy và Volterra đã được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo và tăng tốc tại BLOCK71 Singapore sau khi vượt qua gần 1.500 hồ sơ đến từ hơn 80 trường đại học trên cả nước.