Việt Nam tiếp tục nhập siêu trong nửa đầu tháng 2

Trong kỳ 1 tháng 2, cán cân thương mại của Việt Nam tiếp tục thâm hụt 30 triệu USD, khiến luỹ kế từ đầu năm đến hết ngày 15/2, cán cân thương mại của Việt Nam thâm hụt 410 triệu USD.

Việt Nam tiếp tục nhập siêu trong nửa đầu tháng 2

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất khẩu , nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 2/2020 (từ ngày 1/2 đến ngày 15/2) đạt 19,23 tỷ USD, tăng 32% so với kỳ 2 tháng 1/2020 và tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong kỳ 1 tháng 2, cán cân thương mại của Việt Nam tiếp tục thâm hụt 30 triệu USD, khiến luỹ kế từ đầu năm đến hết ngày 15/2, cán cân thương mại của Việt Nam thâm hụt 410 triệu USD.

Việt Nam tiếp tục nhập siêu trong nửa đầu tháng 2 - Ảnh 1.

Cán cân thương mại của Việt Nam theo từng tháng

Về xuất khẩu, trong kỳ 1 tháng 2, Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu là 9,6 tỷ USD, tăng 30% so với kỳ trước đó là giai đoạn có một tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt giá trị xuất khẩu 6,78 tỷ USD. 

Luỹ kế đến hết ngày 15/2, giá trị xuất khẩu của Việt Nam đạt 27,86 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá trị xuất khẩu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 18,5 tỷ USD.

Tương tự các tháng trước đó, trong kỳ 1 tháng 2, Việt Nam tiếp tục có thế mạnh xuất khẩu ở một số mặt hàng như: Điện thoại các loại và linh kiện; Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; Hàng dệt may; Máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng và giày dép các loại.

Về nhập khẩu, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 2 đạt 9,62 tỷ USD, tăng 33,7% so với kỳ 2 tháng 1. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 5,8 tỷ USD.

Luỹ kế đến hết ngày 15/2, giá trị nhập khẩu của Việt Nam đạt 28,27 tỷ USD, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá trị nhập khẩu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 16,5%.

Cũng theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong kỳ 1 tháng 2/2020 có 2 nhóm mặt hàng có giá trị nhập khẩu trên 1 tỷ USD, bao gồm: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 2,3 tỷ USD; Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác đạt 1,3 tỷ USD.

Theo Bizlive

Siết hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản

Trước thực trạng hoạt động môi giới bất động sản trái phép diễn biến phức tạp, gây nhiều hệ lụy cho thị trường và an ninh trật tự xã hội, TP. Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm lập lại trật tự, minh bạch hóa hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Chiến lược 'săn' bất động sản biểu tượng của giới tinh hoa

Với tổng giá trị toàn cầu đạt 393,3 nghìn tỷ USD, bất động sản vẫn là “kho lưu trữ giá trị” lớn nhất của nhân loại. Và giới tinh hoa đang bước sang một kỷ nguyên mới: “săn” những bất động sản biểu tượng - “trophy asset” như một chiến lược bảo toàn và kế nhiệm tài sản qua nhiều thế hệ.

Số hóa thị trường nhà đất

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến với dự thảo Nghị định về xây dựng, quản lý cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS). Dự thảo gồm 6 chương và 47 điều, trong đó có nhiều quy định chi tiết đáng chú ý về giao dịch BĐS.

Video