Việt Nam sẵn sàng đón tiếp các nhà lãnh đạo APEC cùng 10.000 đại biểu, phóng viên

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, tính tới giờ phút này, Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế APEC cũng như 10.000 đại biểu, phóng viên trong và ngoài nước tới Đà Nẵng trong dịp APEC 2017.

[caption id="attachment_72883" align="aligncenter" width="650"] Họp báo Thông tin báo chí về Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017. Ảnh: Hoàng Anh[/caption]

Phát biểu tại buổi Thông tin báo chí về Tuần lễ Cấp caoDiễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017, Thứ trưởng Sơn cho biết lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC đều đã xác nhận tham dự Tuần lễ Cấp cao. Ngoài ra, còn có 4 nguyên thủ cũng sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Chile Michelle Bachelet và Thủ tướng Canada Justin Tredeau.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 25 vào ngày 11/11. Hội nghị sẽ thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của APEC trong thời gian qua và đề ra định hướng cho các năm tiếp theo. Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng chủ trì cuộc Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN vào ngày 10/11. Đây là sáng kiến của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì lễ đón chính thức, tiệc chiêu đãi và chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng lãnh đạo các thành viên APEC. Ngoài ra, Chủ tịch sẽ tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các doanh nhân APEC (APEC CEO Summit) vào ngày 8/11.

Cũng trong cuộc họp báo, các tiểu ban như Văn hóa, an ninh-y tế, lễ tân hay công tác nội dung cũng khẳng định đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Có hơn 3.000 phóng viên, bao gồm hơn 1.000 phóng viên nước ngoài, cũng đã đăng ký tham gia đưa tin về Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng.

Trong vai trò của nước chủ nhà, Việt Nam lên kế hoạch tổ chức các sự kiện một cách chu đáo và trọng thị, coi đó là món quà gửi tới các phái đoàn tham dự APEC năm nay. Phong cách chuyên nghiệp, lịch sự, an toàn, hiếu khách nhưng phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Trong vai trò nước chủ nhà, Việt Nam cũng đang cập nhật nhu cầu tiếp xúc song phương của các đoàn để bố trí chuẩn bị.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video