Việt Nam có 25,9 triệu người sở hữu tiền số, đứng top 3 thế giới

Việt Nam có 25,9 triệu người sở hữu tiền số, đứng top 3 thế giới

Theo xếp hạng của CryptoCrunchApp, Ấn Độ - đứng đầu về lượng người sở hữu tiền ảo trên thế giới với 157,6 triệu người.

Mỹ đứng thứ hai với 44,3 triệu người, qua đó phản ánh tỷ lệ chấp nhận tiền ảo đáng kể ở một quốc gia mà đổi mới công nghệ và tài chính đã ăn sâu vào văn hóa.

Bất ngờ nhất là Việt Nam được xếp hạng thứ 3 khi dân số có hơn 100 triệu người nhưng có tới 25,9 triệu người sở hữu tiền số.

Trung Quốc xếp thứ 4 với 19,9 triệu người sở hữu tiền ảo. Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là Brazil với 17,8 triệu người sở hữu. Theo báo cáo, điều này cho thấy người Brazil đang ngày càng ưa chuộng các công cụ tài chính thay thế nhằm đối phó với tình trạng bất ổn kinh tế.

Các vị trí kế tiếp thuộc về Philippines và Pakistan, thuộc top những quốc gia có số người sở hữu tiền số lớn nhất thế giới với số lượng lần lượt là 14,8 triệu và 14,7 triệu người.

Cũng theo báo cáo, các nước Nigeria, Indonesia và Nga thuộc top 10 những quốc gia có số người sở hữu tiền số lớn nhất thế giới.

Theo Công Thương

Chứng khoán tuần qua: Bluechip suy yếu, VN-Index mất gần 45 điểm

Sau chuỗi tăng kéo dài suốt 8 tuần liên tiếp, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bước vào nhịp điều chỉnh mạnh khi áp lực bán lan rộng ở nhóm bluechip. VN-Index đánh mất mốc 1.900 điểm, trong bối cảnh khối ngoại bán ròng kỷ lục và tâm lý thận trọng gia tăng.

Video