Vì sao nhà sản xuất “đua nhau” giảm giá ô tô trước 1/1/2017?

Việc giảm thuế nhập khẩu thêm 10% từ ngày 1/1/2017 cũng chính là lý do khiến các nhà sản xuất ô tô đua nhau giảm giá để "đón đầu" người tiêu dùng.

nhap-khau-o-to

Thông thường, vào mùa mua sắm cuối năm, các nhà sản xuất thường tung ra những chương trình giảm giá để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện tượng "đua nhau" giảm giá ô tô vào thời điểm tháng 12 năm nay lại khiến nhiều người dùng không khỏi ngạc nhiên. Chỉ trong tháng 12 năm nay, có rất nhiều mẫu xe được giảm giá rất mạnh lên tới tới 170 triệu đồng như Mazda 6, thấp hơn là Kia Sedona cũng có mức giảm 127 triệu hay Toyota cũng giảm tới 40 triệu đồng cho các mẫu xe ăn khách. Có thể thấy, động thái giảm giá bán của các nhà sản xuất ô tô ngoài lý do ưu đãi mùa cuối năm đơn thuần còn nhằm mục đích chính là để đón đầu người tiêu dùng trước mốc 1/1/2017 khi thuế nhập khẩu ô tô giảm 10%. Thuế nhập khẩu giảm từ 1/1/2017 Được biết ngày 1/9/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị định số 129/2016/NĐ-CP ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2016-2018. Trong đó quy định, mặt hàng ô tô được nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN sẽ hưởng mức thuế suất 30%, giảm 10% so với mức thuế 40% đang được áp dụng, và đến năm 2018 sẽ giảm còn 0%. [caption id="attachment_45512" align="aligncenter" width="471"]Mức giảm giá của một số mẫu xe Kia trong tháng 1/2017 thấp hơn cả tháng 12/2016 Mức giảm giá của một số mẫu xe Kia trong tháng 1/2017 thấp hơn cả tháng 12/2016[/caption]

Khi tiến đến gần sát mốc 1/1/2017, cũng là lúc người dùng có tâm lý hoãn mua xe và chờ đợi sang năm mới để sở hữu những mẫu xe nhập khẩu với giá rẻ hơn.

Vì vậy, các nhà sản xuất ô tô đua nhau giảm giá bán xe để đón đầu người tiêu dùng kích cầu. Thậm chí, một số đơn vị còn công bố mức giảm giá tháng 12 sẽ cao hơn tháng 1 để thu hút người dùng mua xe trong năm 2016.

Giá xe có giảm sâu?

Theo tính toán của một số doanh nghiệp, với mức thuế nhập khẩu giảm 10% thì giá xe ô tô sẽ giảm khoảng 7%. Như vậy, các mẫu xe nhập khẩu có giá tầm 1 tỷ đồng sẽ giảm giá từ 60 đến 70 triệu đồng nếu chính sách thuế, phí không có gì thay đổi.

Tuy nhiên, ngành, nghề sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô mới được thêm vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, thêm vào đó là quy định chỉ cho phép các doanh nghiệp chính hãng nhập khẩu xe cũng sẽ tác động đến thị trường và khiến giá ô tô khó có thể giảm sâu.

Dù vậy, những động thái giảm giá bán ô tô của các nhà sản xuất cũng khiến nhiều người tiêu dùng vui mừng và chắc chắn sẽ khiến doanh số bán xe của toàn thị trường có những tín hiệu tích cực.

Theo Nguyễn Thắm Bizlive

Tags:

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video