VCS: CTCP Phượng Hoàng Xanh A&A đăng ký mua vào 2,5 triệu cổ phiếu

CTCP Phượng Hoàng Xanh A&A đăng ký mua 2,5 triệu cổ phiếu VCS.

Công ty Phượng Hoàng Xanh A&A là cổ đông lớn nhất tại CTCP Viconstone (HNX: VCS) đang nắm giữ 43,4 triệu phiếu VCS (tương đương tỷ lệ 72,49%), Công ty này do ông Hồ Xuân Năng làm Chủ tịch HĐQT, đã đăng ký mua vào 2,5 triệu cổ phiếu.

Ngày dự kiến thực hiện giao dịch từ 01/03/2017-24/03/2017.

Trước đó, vào tháng 12/2016 ông Hồ Xuân Năng đã mua vào 1 triệu cổ phiếu VCS.

Trước đây, Phenikaa là đối thủ đáng gờm của VCS chuyên sản xuất đá thạch anh tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Sau đó, CTCP Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikaa) đã chính thức nắm 72,49% vốn VCS và trở thành công ty mẹ. Từ khi VCS trở thành công ty con đã nhận được sự hỗ trợ từ phía Phenikaa về mặt thị trường, công nghệ và tránh được sự đối đầu.Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VCS là ông Hồ Xuân Năng đã xuất hiện với vai trò cổ đông lớn của đối thủ vừa thâu tóm VCS là Phenikaa. Tỷ lệ nắm giữ của ông Năng tại đây lên đến 90% vốn, tương ứng 54 triệu cổ phiếu.

VCS hiện đang giao dịch với mức giá 150.000đồng/cp là cổ phiếu tăng không thấy đỉnh kể từ sau khi Quỹ Red River Holding thoái vốn.

Năm 2017 VCS đặt kế hoạch lãi hơn 1.000 tỷ lợi nhuận trước thuế.

Theo Tân Đ. Hoàng - NDH

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video