V.N.M ETF loại FLC, thêm HBC trong đợt review quý 3/2017

Với kết quả được công bố, V.N.M ETF sẽ bán ra khoảng 12,6 triệu cổ phiếu FLC và mua vào khoảng 1,8 triệu cổ phiếu HBC (4,52 triệu USD).

MV Index Solutions vừa công bố kết quả review định kỳ quý 3 trong năm 2017 của chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

Theo đó, V.N.M ETF đã loại FLCkhỏi danh mục và thay thế bằng cổ phiếu HBC với tỷ trọng 1,53% danh mục. Kịch bản này đã được CTCK SSI ra dự báo cách đây không lâu, dù không được đánh giá quá cao.

Với kết quả được công bố, V.N.M ETF sẽ bán ra khoảng 12,6 triệu cổ phiếu FLC và mua vào khoảng 1,8 triệu cổ phiếu HBC (4,52 triệu USD).

Một số cổ phiếu sẽ được V.N.M ETF gia tăng tỷ trọng đáng chú ý trong đợt review này gồm có VNM (mua ròng 1,69 triệu USD), ROS (mua ròng 1,06 triệu USD), NVL (mua ròng 2,16 triệu USD)… Ngược lại, các cổ phiếu bị V.N.M ETF bán mạnh có thể kể tới như VIC, SBT, HPG, STB…

Sau đợt cơ cấu này, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục V.N.M ETF giữ nguyên ở con số 18, chiếm tỷ trọng gần 75% danh mục quỹ.

Dự kiến mua/bán của V.N.M ETF:

Theo Trí thức trẻ

Tags:

VN-Index tăng gần 19 điểm, cổ phiếu trụ kéo thị trường đi lên

Thị trường chứng khoán ngày 26/2 phục hồi mạnh khi VN-Index tăng gần 19 điểm, tiến sát mốc 1.880 điểm, vùng cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, áp lực bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng từ khối ngoại tiếp tục trở thành điểm trừ đáng chú ý.

Khoảng 6 tỷ USD sẽ sớm vào Việt Nam từ nâng hạng

28 cổ phiếu đủ điều kiện được đưa vào rổ chỉ số FTSE EM All Cap Index. Dòng vốn thụ động tiềm năng được ước tính đạt 0,8–1,0 tỷ USD, trong khi dòng vốn chủ động có thể cao gấp tới năm lần.

Bình minh của kỷ nguyên quản lý tài sản

Từ vị thế thu nhập trung bình thấp, Việt Nam đã kiêu hãnh bước qua ngưỡng cửa của nhóm thu nhập trung bình cao, đặt nền móng vững chãi cho khát vọng thịnh vượng năm 2045.

Video