Tỷ giá trung tâm cắt chuỗi tăng giá liên tục

NHNN vừa công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ áp dụng cho ngày 4/2/2016 là 21.876 đồng, bất ngờ giảm 21 đồng so với hôm qua. Đây cũng là mức thấp kỷ lục sau đúng 1 tháng NHNN áp dụng điều hành tỷ giá theo cơ chế mới.

[caption id="attachment_12303" align="aligncenter" width="700"]USD sụt giá mạnh khi các nhà đầu tư bán tháo USD sụt giá mạnh khi các nhà đầu tư bán tháo[/caption]

Cụ thể, Vietcombank vẫn đang mua bán USD với giá 22.260 – 22.330 đồng, không đổi so với sáng qua. Tỷ giá tại BIDV đang là 22.260 – 22.330 đồng, tại ACB là 22.260 – 22.320 đồng còn tại Eximbank là 22.250 – 22.320 đồng.

Trong khi đó, một số ngân hàng lại tiến hành tăng tỷ giá. Trong đó, Techcombank tăng 10 đồng chiều bán ra, lên mức 22.230 – 22.350 đồng. DongABank tăng 10 đồng chiều mua vào, lên 22.260 – 22.320 đồng.

Hiện Techcombank vẫn đang là ngân hàng có giá mua vào thấp nhất: 22.230 đồng trong khi phần lớn các ngân hàng khác có giá mua 22.260 đồng.

Trên thị trường quốc tế, trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), USD sụt giá mạnh khi nhà đầu tư bán tháo bạc xanh trước các chỉ báo kinh tế đáng lo ngại. Theo đó, USD giảm 2% so với euro xuống 1,11455 USD/EUR, đáy thấp nhất kể từ 22/10/2015 và giảm 2% so với yen xuống 117,055 JPY/USD, đáy thấp nhất gần 2 tuần.

Theo DĐDN

Tags:

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất chung tay hỗ trợ nền kinh tế

Ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng do Thống đốc NHNN Phạm Đức Ấn chủ trì chiều 9/4, mặt bằng lãi suất trên thị trường đã ghi nhận sự điều chỉnh rõ nét khi hàng loạt các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cả huy động và cho vay. Động thái này không chỉ thể hiện sự đồng thuận cao của hệ thống mà còn phát đi tín hiệu mạnh mẽ về nỗ lực kéo giảm chi phí vốn, hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh nhu cầu vốn gia tăng

Nam A Bank đồng hành cùng Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển Nha Trang 2025

Từ ngày 7/6 đến 9/6, Nam A Bank đã đồng hành cùng Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển Nha Trang 2025, sự kiện văn hóa - du lịch quy mô lớn do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức với chủ đề “Nha Trang say Hi”. Hoạt động này thể hiện cam kết của Nam A Bank trong việc góp phần phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước, lan tỏa các giá trị tích cực tới cộng đồng.

Không thể “né thuế” bằng tiền mặt

Từ ngày 1/1/2026, việc bãi bỏ cơ chế thuế khoán và chuyển sang phương pháp kê khai đối với hộ, cá nhân kinh doanh đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong quản lý thuế. Tuy nhiên, trong thực tế, một số cơ sở kinh doanh lại tìm cách “lách” bằng việc ưu tiên hoặc chỉ nhận thanh toán tiền mặt - một hành vi tưởng chừng đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.

Video