Tổng giám đốc SCIC có thu nhập gần 120 triệu đồng/tháng

Đây là con số được tiết lộ trong Báo cáo thực trạng quản trị doanh nghiệp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước năm 2015.

[caption id="attachment_26107" align="aligncenter" width="660"]Ông Lại Văn Đạo - Tổng giám đốc của SCIC Ông Lại Văn Đạo - Tổng giám đốc của SCIC[/caption]
Theo một báo cáo vừa được Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố, thù lao năm 2015 của ông Lại Văn Đạo – Tổng Giám đốc của SCIC là 576 triệu đồng. Nhưng tổng các lợi ích khác mới là khoản thu nhập lớn hơn. Con số này là 852 triệu đồng. Như vậy, thu nhập trong 1 năm của Tổng Giám đốc SCIC là 1,428 tỷ đồng, tương đương 119 triệu đồng/tháng. Các phó Tổng giám đốc của SCIC và 2 kiểm soát viên tại SCIC cùng hưởng mức lương 522 triệu đồng/năm. Nhưng tổng cộng thu nhập của các Phó Tổng giám đốc Hoàng Nguyên Học, Lê Song Lai, Nguyễn Quốc Huy, Nhữ Thị Hồng Liên khoảng 1.290 triệu đồng tương đương hơn 100 triệu đồng/tháng. Còn thu nhập trong năm 2015 của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hiền là 681 triệu đồng. Riêng phó Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Thành là gần 270 triệu đồng. Theo báo cáo hoạt động năm 2014 được công bố công khai của Tổng công ty này, thu nhập bình quân của người lao động là 30,4 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức thu nhập của viên chức quản lý chuyên trách là 47,2 triệu đồng/tháng và của viên chức quản lý không chuyên trách là hơn 15 triệu đồng/tháng. Riêng thu nhập của lãnh đạo ở mức 45-50 triệu đồng/tháng. Cụ thể, thu nhập hàng tháng của Tổng giám đốc là 51,2 triệu đồng, các phó TGĐ là hơn 47 triệu đồng. lai-van-dao-2

Theo Trí thức trẻ

Tags:

10 sự kiện tiêu biểu của ngành Thuế trong năm 2025

Nhìn lại 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2025, ngành Thuế đang thể hiện một tinh thần đổi mới, sáng tạo và quyết tâm xây dựng một nền tài chính hiện đại, chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2026: Chọn tăng trưởng hay sàng lọc?

Một trong những yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đối với thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2026 là xu hướng lãi suất khó quay trở lại mức thấp như giai đoạn trước. Trong bối cảnh chi phí vốn toàn cầu đảo chiều và chính sách tiền tệ quốc tế phân hóa, lãi suất trong nước được dự báo tiếp tục chịu áp lực tăng. Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng có thể tăng thêm khoảng 50 điểm cơ bản trong năm 2026, phản ánh những ràng buộc mang tính cấu trúc của hệ thống tài chính.

Video