Thương hiệu danh tiếng Đức tham gia thị trường hóa chất xây dựng tại Việt Nam

Liên doanh MC – BIFI Bauchemie đã chính thức được ra mắt, đánh dấu bước hợp tác quan trọng giữa đơn vị trong nước là công ty cổ phần BIFI và tập đoàn MC – Bauchemie đến từ CHLB Đức.

 

MC-Bauchemie, tập đoàn hàng đầu thế giới về hóa chất xây dựng của CHLB Đức có mặt tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới với quy mô 2.500 nhân viên đã chọn Việt Nam là quốc gia tiếp theo để hợp tác đầu tư. Trải rộng trong lĩnh vực xây dựng, từ sản xuất bê tông đến xây dựng, sửa chữa các công trình dân dụng hay công nghiệp, MC-Bauchemie gắn liền với những công trình nổi tiếng trên toàn thế giới như: Đập hồ chứa nước Alqueva (Bồ Đào Nha); Đường hầm Bossler (Đức); Đường hầm cáp (Singapore); Smart tunnel (Malaysia); Hầm dẫn nước ở Newland; dự án phục hồi các công trình thoát nước ở Hamburg …

Công ty cổ phần BIFI được thành lập từ năm 2004 với ngành nghề chính là sản xuất phụ gia bê tông, trợ nghiền xi măng và vữa xây dựng. Trải qua hơn 1 thập kỷ phát triển và trưởng thành, BIFI ngày nay đã là 1 trong những công ty hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hóa chất xây dựng. Tính tới 2017, BIFI đã sở hữu 03 nhà máy ở cả 2 miền Nam, Bắc có tổng diện tích lên tới hơn 10.000 m2 với nhiều sản phẩm chủ lực được sử dụng tại các công trình trọng điểm quốc gia về thủy điện, xây dựng cầu, đường, lọc hóa dầu.

Chỉ sau hơn một năm tìm hiểu, tháng 8/2017, thoả thuận hợp tác đầu tư chiến lược đã được ký kết giữa BIFI và tập đoàn MC-Bauchemie và chỉ 2 tháng sau, công ty MC-BIFI Bauchemie chính thức được thành lập.

Sự ra đời của MC-BIFI Bauchemie chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng Việt Nam những giải pháp xây dựng vượt trội tiêu chuẩn châu Âu theo đúng phương châm “luôn chú trọng phát triển và sáng tạo, phá vỡ các rào cản công nghệ để tăng thêm lợi nhuận cho khách hàng.”

N.Trọng

Tags:

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Video