Thủ tướng mong muốn thêm nhiều tập đoàn công nghệ Singapore đầu tư vào Việt Nam

Chiều nay (13/1), tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Singapore, bà Catherine Wong chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn có thêm nhiều tập đoàn công nghệ của Singapore tìm hiểu và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Điều đó sẽ góp phần duy trì vị trí đứng đầu về đầu tư của Singapore tại Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn thêm nhiều tập đoàn công nghệ Singapore đầu tư vào Việt Nam

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng bà Catherine Wong hoàn thành tốt nhiệm kỳ tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng toàn diện và hiệu quả.

Trong nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam, Đại sứ đã có những đóng góp quan trọng trong thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai bên.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Singapore chia sẻ bà đã có khoảng thời gian hơn 4 năm làm việc tốt đẹp tại Việt Nam. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng hợp tác song phương vẫn tăng cường. Hợp tác kinh tế không ngừng phát triển. Singapore vươn lên vị trí dẫn đầu về đầu tư tại Việt Nam năm 2020. Đây được xem là thành tựu quan trọng trong quan hệ giữa hai nước và đặc biệt là niềm tin của các nhà đầu tư Singapore đối với Việt Nam.

Nhận định Việt Nam là thị trường quan trọng của Singapore, bà Catherine Wong cho biết, hiện các nhà đầu tư Singapore đang tìm thêm cơ hội để đầu tư tại Việt Nam nhất là trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, start up. Đây là những lĩnh vực phù hợp với ưu tiên phát triển của Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn thêm nhiều tập đoàn công nghệ Singapore đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn có thêm nhiều tập đoàn công nghệ của Singapore tìm hiểu và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đại sứ chúc mừng Việt Nam đã đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Những sáng kiến của Việt Nam đã góp phần tạo sự kết nối và hợp tác chặt chẽ trong ASEAN. Thời điểm hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới có xu hướng đóng cửa tuy nhiên ASEAN đưa ra thông điệp gắn kết để cùng nhau đối với phó COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế. Đối với vấn đề tự do hoá thương mại đa phương, Đại sứ đánh giá cao hai hiệp định quan trọng mà Việt Nam đóng vai trò thúc đẩy việc ký kết là CPTPP vào năm 2017 và RCEP năm 2020.

Việt Nam và Singapore hiện là những đối tác quan trọng đảm bảo được sự duy trì kết nối kinh tế trong khu vực. Đại dịch COVID-19 đã gây ra thách thức nghiêm trọng và khiến nhiều quốc gia suy thoái tuy nhiên Việt Nam đã tăng trưởng dương. Bà Đại sứ mong muốn hai nước tạo điều kiện để mở cửa an toàn, thông thương đi lại trong điều kiện kiểm soát tốt dịch bệnh.

Cảm ơn những lời tốt đẹp của Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thành công lớn trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước chính là việc tạo niềm tin. Mặc dù quan hệ giữa hai nước có nhiều bước phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai bên cần đẩy mạnh hơn trong hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Sự thành công của mô hình VSIP là điểm sáng trong quan hệ kinh tế giữa hai nước, song Việt Nam và Singapore cần có thêm nhiều mô hình hợp tác góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người lao động và tăng trưởng GDP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn có thêm nhiều tập đoàn công nghệ của Singapore tìm hiểu và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Điều đó sẽ góp phần duy trì vị trí đứng đầu về đầu tư của Singapore tại Việt Nam. Với nền giáo dục phát triển tốt, sẽ ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam sang học tại Singapore và sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Singapore trong việc kiểm soát dịch COVID-19 và cảm ơn Singapore đã hỗ trợ Việt Nam trong đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua.

Thủ tướng mong muốn dù ở trên cương vị nào thì bà Catherine Wong vẫn tiếp tục đóng góp cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Theo Chinhphu.vn

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video