Thủ tướng gặp kiều bào và những người bạn Mỹ của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lắng nghe nhiều chia sẻ, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của cộng đồng người Việt tại địa bàn về chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chiều 27/9 theo giờ địa phương (sáng 28/9 theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ các cán bộ Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh tiêu biểu và bạn bè Mỹ tại New York.
[caption id="attachment_107463" align="aligncenter" width="660"] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cán bộ cán bộ Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Ảnh: VGP/ Quang Hiếu.[/caption]

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như các thành tựu đối ngoại nổi bật của Việt Nam thời gian vừa qua và cho rằng những thành công kể trên có phần đóng góp không nhỏ của các cán bộ ngoại giao Việt Nam cùng cộng đồng người Việt ở Mỹ nói chung và New York nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cán bộ, nhân viên Phái đoàn và Đại sứ quán tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Đảng, nhà nước giao phó cho ngành ngoại giao; đồng thời tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, đáp ứng các nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của bà con cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã lắng nghe nhiều chia sẻ, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của cộng đồng người Việt tại địa bàn về chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, chính sách thu hút và phát huy sự đóng góp của các trí thức, chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài và đề nghị các bộ trưởng phụ trách các lĩnh vực liên quan tiếp thu và có những biện pháp kết nối, triển khai cụ thể.

[caption id="attachment_107464" align="aligncenter" width="660"] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã lắng nghe nhiều chia sẻ, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của cộng đồng người Việt, lưu học sinh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.[/caption]

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có cuộc gặp riêng với một số cá nhân là bạn bè Mỹ của Việt Nam, cảm ơn sự ủng hộ lâu năm của họ đối với quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ cũng như quá trình đổi mới, hội nhập của Việt Nam. Thủ tướng đã chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam, những bước phát triển trong quan hệ Việt Nam - Mỹ và đề nghị các bạn bè Mỹ tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng bền chặt.

Tối muộn 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự phiên thảo luận cấp cao khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York và lên đường về nước.

Theo Chinhphu.vn

Tags:

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video