Thủ tướng Australia thăm công trường đường đua F1 tại Mỹ Đình

Sau khi tham quan công trường, Thủ tướng Scott Morrison đánh giá đường đua F1 tại Việt Nam sẽ đưa tên tuổi của Hà Nội và Việt Nam lên bản đồ thể thao của thế giới.

Chiều 23/8, nhân dịp đón tiếp Thủ tướng Australia Scott Morrison đến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời người đồng cấp đến tham quan công trường đường đua F1 tại Mỹ Đình - nơi sẽ diễn ra chặng đua F1 Vietnam Grand Prix vào tháng 4/2020.

Đi cùng đoàn có Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện chủ đầu tư là Công ty Việt Nam Grand Prix.

Thu tuong Australia tham cong truong duong dua F1 tai My Dinh hinh anh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison đến thăm công trình thi công Đường đua Công thức 1 Hà Nội. Ảnh: VGP.

“Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ đưa tên tuổi của Hà Nội và Việt Nam lên bản đồ thể thao của thế giới. Sự kiện này sẽ đặt nền móng chứng minh năng lực của Việt Nam khi tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng, cũng như tiềm năng du lịch”, Thủ tướng Scott Morrison nhận định.

Chỉ sau 4 tháng khởi công, hạng mục quy mô nhất của đường đua F1 Hà Nội là tòa nhà trung tâm điều hành (Pit Building) đã hoàn thành cất nóc và đang hoàn thiện.

Thu tuong Australia tham cong truong duong dua F1 tai My Dinh hinh anh 2
Diện tích trước đây là dải phân cách giữa của đường Lê Quang Đạo được đào lên và gia cố để chuẩn bị làm mặt đường đua. Ảnh: Ngọc Tân.

Các nhà thầu trong nước đang thi công cải tạo phần đường đua phố. Các đoạn dải phân cách giữa trước đây trồng cây được đào lên để gia cố thành phần nền đường. Ở bước cuối cùng, nhà thầu sẽ thảm lớp asphalt đặc chủng theo tiêu chuẩn Grade 1 - đua xe F1.

Tại khu vực đường đua xây mới, công tác thi công móng đường về cơ bản đã hoàn thành. Toàn bộ trường đua dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12. Hiện, các hạng mục như cầu vượt, khán đài, hàng rào an toàn, trung tâm truyền thông... cũng sắp được thi công. 

Thu tuong Australia tham cong truong duong dua F1 tai My Dinh hinh anh 3
Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Ảnh minh họa.

Đường đua F1 Vietnam Grand Prix có chiều dài 5.607 m, gồm 23 góc cua được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức, UBND Hà Nội là đơn vị đăng cai. Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ 3 trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore. 

Điểm vượt trội của đường đua F1 ở Việt Nam là có đoạn đường thẳng dài tới 1.600 m giúp các tay đua có thể đạt tốc độ trên 330 km/h.

Theo Zing

Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% (trước đó ở mức 6,1%) và năm 2026 lên 7,2% (trước đó ở mức 6,2%). Ngân hàng này cũng điều chỉnh dự báo lạm phát ở mức 3,4% năm 2025 và 3,7% năm 2026, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ và áp lực giá đang dần hạ nhiệt.

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video