Thủ tướng: Năm nay Việt Nam dự kiến đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2017

Tiếp Tập đoàn Generali (Italia), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về tiềm năng của thị trường bảo hiểm nhân thọ còn rất lớn và cho biết, năm nay, kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng cao hơn năm 2017.

[caption id="attachment_97536" align="aligncenter" width="650"] Ảnh: VGP[/caption]
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã tiếp ông Philippe Donnet, TGĐ Tập đoàn Generali, đơn vị bảo hiểm nhân thọ hàng đầu của Italia. Theo Thủ tướng, Việt Nam là nước hội nhập sâu rộng, thị trường bảo hiểm Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, ông cũng cho biết so với quy mô dân số gần 100 triệu người thì thị trường bảo hiểm nhân thọ trong nước còn khiêm tốn. Việt Nam và Italia là đối tác chiến lược, có nhiều tiềm năng phát triển. Do đó, Thủ tướng mong Generali làm ăn thành công ở Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới Việt Nam phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn. TGĐ Philippe Donnet tỏ ra đồng tình khi cho biết ông bị ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam thời gian qua, điều này tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ. Ông Philippe Donnet mong muốn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn kinh doanh. Ghi nhận ý kiến của Tổng Giám đốc Philippe Donnet, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam là nước ổn định chính trị xã hội, hội nhập quốc tế sâu rộng. Đó chính là môi trường tốt để phát triển kinh tế cũng như bảo hiểm nhân thọ. Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ các cam kết khi gia nhập WTO. Thủ tướng mong Tập đoàn có phương thức hoạt động phù hợp, phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cơ quan Việt Nam để gia tăng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thủ tướng cho biết năm nay, Việt Nam dự kiến đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2017. Chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm để thu hút, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài làm ăn tại Việt Nam.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video