Thu giữ gần 900 lọ thuốc đông y đặc trị hôi miệng tam tiêu OV

Gần 900 lọ thuốc đông y gia truyền đặc trị hôi miệng mang nhãn Tam tiêu OV vừa bị thu giữ, do không có nguồn gốc xuất xứ.

Thu giữ gần 900 lọ thuốc đông y đặc trị hôi miệng tam tiêu OV

Thuốc đông y gia truyền đặc trị hôi miệng tam tiêu OV được bày bán tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ DDT Việt Nam không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp

Thông tin từ Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra Công ty CP Đầu tư phát triển dịch vụ DDT Việt Nam (Tổ 6, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên) bày bán, chứa hàng trăm lọ sản phẩm đông y gia truyền vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng đang bày bán 25 lọ thuốc đông y gia truyền đặc trị hôi miệng tam tiêu OV, trên nhãn ghi lương y Đỗ Quang Vịnh (địa chỉ Ninh Cầm, Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội).

Công ty DDT do ông Lê Thành Đạt làm tổng giám đốc. Tại thời điểm kiểm tra, ông Đạt không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đồng thời thừa nhận "Công ty đã trao đổi mua bán qua điện thoại, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và cũng không biết rõ người bán".

Tiếp tục khám kho chứa hàng của công ty tại Tổ 28, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, Đoàn kiểm tra tạm giữ thêm 848 lọ thuốc đông y gia truyền đặc trị hôi miệng tam tiêu OV không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đoàn kiểm tra tiến hành xác minh địa chỉ ghi trên lọ thuốc tại Ninh Cầm, Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội. Qua xác minh, công an địa phương cho biết, trước đây ông Đỗ Quang Vịnh từng sinh sống và trường trú tại địa phương nhưng đến nay đã cắt khẩu và không còn cư trú tại Ninh Cầm, Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra cho biết, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ DDT đã xác nhận toàn bộ 873 lọ thuốc đông y gia truyền đặc trị hôi miệng tam tiêu OV là của công ty. Công ty đã trao đổi mua bán qua điện thoại, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và cũng không biết rõ người bán.

Với hành vi vi phạm về kinh doanh thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt công ty này với số tiền là 105 triệu đồng. Giá trị hàng hoá vi phạm tịch thu là hơn 480 triệu đồng.

Cục QLTT Thái Nguyên cũng ra khuyến cáo tới các địa phương khác nếu phát hiện trên thị trường có lưu thông thuốc đông y gia truyền đặc trị hôi miệng tam tiêu OV thì tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trí thức trẻ

Doanh nghiệp cần làm gì trước chiến dịch thanh lọc mã số thuế?

Chiến dịch làm sạch dữ liệu mã số thuế đối với hơn 600.000 doanh nghiệp đánh dấu bước siết chặt quản lý thuế trong môi trường số. Động thái này không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ đối với các doanh nghiệp thuộc diện rà soát, mà còn cảnh báo về rủi ro quản trị chuỗi cung ứng đối với cả các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.

Bán hàng online cần biết để tránh rủi ro về thuế

Bên cạnh hóa đơn điện tử, nhiều hộ kinh doanh và người bán hàng đa kênh còn đối mặt với rủi ro từ hàng tồn kho thiếu hóa đơn đầu vào, tài khoản ngân hàng lẫn lộn giữa kinh doanh và chi tiêu cá nhân, thu nhập từ tiếp thị liên kết chưa biết kê khai ra sao.

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Video