Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong nước và 4 người nhập cảnh

18h ngày 15/8, Bộ Y tế công bố Việt Nam ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 4 ca không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

20 ca mắc mới (BN931-950) ghi nhận tại Quảng Nam (4), Đà Nẵng (11), Hải Dương (1). 4 ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM.

BN931-934 có độ tuổi 14-66, ở TP Hội An, Quảng Nam. Trong đó, BN931, 932, 933 được rà soát lấy mẫu tại khu phong tỏa thuộc phường Minh An, TP Hội An. BN934 là F1 của hai trường hợp được công bố trước đó. BN935 (nam, 91 tuổi) cũng ở Quảng Nam. Ông là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

10 trường hợp tiếp theo (từ 936 đến 945) ở Đà Nẵng. Họ là người đang điều trị, thân nhân chăm bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng, F1 của các ca Covid-19 đã công bố trước đó. Riêng BN945 được rà soát lấy mẫu tại khu phong tỏa thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Ca bệnh 950, nam, 15 tuổi, ở Hải Dương, từng tiếp xúc BN906 (nữ, 72 tuổi). Trước đó, BN906 được xác định mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc gần BN867 (ca đầu tiên ở Hải Dương).

Ca mac Covid-19 moi trong cong dong anh 1

Một người dân sát khuẩn tay trong buổi chi viện hàng hóa cho Bệnh viện C Đà Nẵng ngày 31/7. Ảnh: Hoàng Giám.

Các trường hợp được ghi nhận tại TP.HCM (946-949) là công dân từ đảo Guam (Mỹ) về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay OAE423 ngày 4/8. Các bệnh nhân này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 950 người mắc Covid-19, trong đó, 333 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 617 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Số lượng ca mắc mới liên quan Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 477.

Đà Nẵng hiện là địa phương có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước, tiếp theo là tỉnh Quảng Nam. Các tỉnh, thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thanh Hóa, Hải Dương, Khánh Hòa ghi nhận nhiều ca mắc.

Theo Zing

Vĩnh Long bứt tốc cho mục tiêu tăng trưởng từ 10%

Sau khi GRDP 6 tháng đầu năm tăng 6,41%, Vĩnh Long phải tạo nhịp tăng trưởng cao hơn trong nửa cuối năm để đạt mục tiêu cả năm từ 10% trở lên. Công nghiệp chế biến, năng lượng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp và các dự án tạo sản lượng mới đang được xác định là những động lực cần khơi thông mạnh mẽ.

Giải nén áp lực chi phí sản xuất nông nghiệp

Sự biến động liên tục của thị trường năng lượng và các tuyến vận tải quốc tế đang đặt ngành nông nghiệp Việt Nam trước bài toán chi phí đầy thách thức. Để bảo vệ biên lợi nhuận cho người sản xuất và giữ vững đà tăng trưởng, nhiều chính sách đã được áp dụng để duy trì nền tảng cho toàn ngành.

Kinh tế-xã hội 7 tháng: Nhiều ngành, lĩnh vực duy trì xu hướng tích cực

Báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026, diễn ra chiều 3/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết từ đầu năm đến nay, nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh duy trì xu hướng tích cực như: Công nghiệp, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, du lịch...

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại đã chuyển sang nhập siêu hơn 20 tỷ USD trong gần 7 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chưa phải là tín hiệu đáng lo ngại khi phần lớn kim ngạch nhập khẩu phục vụ mở rộng sản xuất, đầu tư và chuẩn bị cho chu kỳ xuất khẩu cuối năm.

Video