The Grand Hồ Tràm Strip dự sự kiện thể thao du lịch thế giới

Đại diện đơn vị chia sẻ về thành công của giải golf Hồ Tràm Open và những tác động đến thị trường du lịch thể thao nước nhà.

Hướng đến mục tiêu Thủ tướng Chính phủ đặt ra đối với việc phát triển du lịch đạt 10% GDP cả nước, tuần qua, The Grand Hồ Tràm Strip đã tham gia chủ trì buổi tọa đàm với sự tham gia của các quốc gia có nền thể thao du lịch phát triển hàng đầu tại châu Á. Các bên đã thảo luận về sự phát triển du lịch Việt Nam thông qua việc tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn. Buổi tọa đàm có sự tham gia thảo luận của ông Santi Chudintra, Phó tổng cục trưởng phụ trách Chính sách và Kế hoạch của Tổng cục Du lịch Thái Lan; ông Saidi Bundan, Vụ trưởng Xây dựng sản phẩm thuộc cơ quan xúc tiến du lịch Malaysia và ông Phạm Quang Vinh, Cố vấn chủ tịch cấp cao của The Grand Hồ Tràm Strip của Việt Nam. Tại sự kiện, ông Vinh đã chia sẻ về thành công của giải golf Hồ Tràm Open được tổ chức vào tháng 12/2015. Giải golf thuộc khuôn khổ Asian Tour lần đầu tiên đưa hàng loạt ngôi sao thể thao nổi tiếng thế giới đến Việt Nam, trong đó có golf thủ hiện xếp hạng 12 thế giới Spaniard Sergio Garcia đồng thời là nhà vô địch Hồ Tràm Open 2015. "Chúng tôi đang thu hút sự quan tâm của thế giới đến Việt Nam. Chúng tôi mời những golf thủ trên khắp thế giới đến tham gia, những người mà trước đây chưa biết đến Việt Nam trên bản đồ du lịch thể thao thế giới. Họ rất ấn tượng bởi cơ sở vật chất đẳng cấp của The Grand và cả sự hiếu khách của người Việt Nam", ông Vinh chia sẻ.
[caption id="attachment_36121" align="aligncenter" width="500"]Các diễn giả tham gia tọa đàm. Các diễn giả tham gia tọa đàm.[/caption]

Giải đấu Hồ Tràm Open được phát sóng đến 100 triệu hộ gia đình trên toàn cầu, thu hút đông đảo sự chú ý của cả thế giới đến Việt Nam. Điều này không chỉ đến từ quy mô khán giả, mà còn là hành trình đầu tiên đầy ấn tượng mà một giải đấu tại Việt Nam đã thực hiện nếu xét về khía cạnh thế thao quốc tế. Hồ Tràm Open cũng được trao giải thưởng "Sự kiện Asian Tour của năm" và là tiền đề để tổ chức giải Hồ Tràm Players Championship trong tương lai, trở thành sự kiện đi đầu của năm giải đấu Asian Tour.

Các thành viên tọa đàm cùng ông Vinh cũng đồng tình, cho rằng sự kiện lớn như giải Đua xe công thức 1 Grand Prix tại Sepang (Malaysia); giải đấu Muay toàn quốc hay hàng loạt giải golf tại Thái Lan cũng tạo hiệu ứng tương tự như vậy.

Hội nghị Quốc tế về du lịch và thể thao vừa được tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối tháng 9. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Taleb Rifai - Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO); ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và du lịch; các quan chức cấp cao của UNWTO và trên 200 đại biểu.

Ngọc Lan

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video