Thành ủy TP.HCM chỉ đạo gì về việc tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỷ?

Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có văn bản thông báo kết luận về kế hoạch bố trí vốn cho dự án chống ngập 10.000 tỷ.

Thành ủy TP.HCM chỉ đạo gì về việc tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỷ?

Theo văn bản này, Thường vụ Thành ủy đã thảo luận và thống nhất kết luận một số vấn đề cần giải quyết cho dự án, thống nhất nguyên tắc triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thông báo ngày 21/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về gia hạn giải ngân cho dự án.

Thường vụ Thành ủy giao Ban cán sự đảng UBND TP làm việc với Ngân hàng Nhà nước thống nhất các thủ tục, tiếp tục gia hạn thời gian giải ngân tái cấp vốn cho dự án theo đúng quy định của pháp luật, đúng chỉ đạo của Thủ tướng, đúng kế hoạch triển khai và tiến độ hoàn thành dự án. 

Đồng thời, Thường vụ Thành ủy cũng giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở KH&ĐT TP, Sở Tư pháp và các sở, ngành có liên quan tiếp tục rà soát các vấn đề pháp lý, quy định liên quan dự án và tham mưu cho Ban cán sự đảng UBND TP để Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư và Thủ tướng về những vấn đề khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền giải quyết của TP đối với việc triển khai dự án và đề xuất các giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Tiếp đó, Thường vụ Thành ủy giao Đảng đoàn HĐND TP phối hợp với Ban cán sự đảng UBND TP thảo luận, thống nhất phương pháp về bố trí kế hoạch vốn để thanh toán cho nhà đầu tư theo hợp đồng BT. Bên cạnh đó, các phụ lục hợp đồng đã cam kết cũng cần được thanh toán để hoàn trả vốn vay cho Ngân hàng Nhà nước, báo cáo kịp thời cho Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Quá trình triển khai thực hiện các bước tiếp theo phải đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của pháp luật. Ban cán sự đảng UBND TP thường xuyên báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc và kết quả triển khai thực hiện cho Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo Kinh doanh & Phát triển

Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% (trước đó ở mức 6,1%) và năm 2026 lên 7,2% (trước đó ở mức 6,2%). Ngân hàng này cũng điều chỉnh dự báo lạm phát ở mức 3,4% năm 2025 và 3,7% năm 2026, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ và áp lực giá đang dần hạ nhiệt.

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video