Thanh khoản hạ nhiệt

Lãi suất liên ngân hàng đang ở vùng thấp nhất 1 tháng qua, cho thấy thanh khoản đã hạ nhiệt.

Theo báo cáo thị trường tiền tệ hàng tuần vừa công bố của Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng đã bước đầu hạ nhiệt. Lãi suất liên ngân hàng dù vẫn cao trên 4% nhưng đã giảm khá trong tuần qua (tuần đến ngày 14/4).

Cụ thể, lãi suất qua đêm và 1 tuần giảm tương ứng 30 điểm cơ bản và 20 điểm xuống 4,25% và 4,40%, là mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua, đưa mặt bằng lãi suất xuống dưới mức 43% được duy trì trong cả đợt tăng vừa qua. Lãi suất các kỳ hạn dài hơn 1 tháng và 3 tháng giữ ổn định tương đương tuần trước.

Trên thị trường OMO, NHNN tiếp tục sử dụng công cụ reverse repo để hỗ trợ thị trường. Sau khi hút ròng 8.000 tỷ trong tuần trước, tuần này NHNN lại bơm ròng 4.023 tỷ, nâng khối lượng OMO đang lưu hành lên 28.023 tỷ đồng. Lần này lượng tiền bơm ra của NHNN đã phát huy tác dụng giúp hạ nhiệt thị trường.

Và theo ghi nhận của SSI, lãi suất thị trường 1 giữ khá ổn định ở mức bình quân 6% với kỳ hạn 6 tháng và 7% với kỳ hạn 12 tháng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A FEST 2025 quy mô thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Ngày 10/11/2025 – tại Lâm Đồng đã diễn ra buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện Lễ hội Trà Quốc tế - World Tea Fest 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chuỗi hoạt động mang tầm quốc tế này đánh dấu bước ngoặt trong hành trình đưa văn hóa, kinh tế trà Việt vươn tầm thế giới.

Ngân hàng chung sức xây dựng nông thôn mới

Trong giai đoạn 2026-2030, cả nước cần khoảng 4,93 triệu tỷ đồng để duy trì và xây dựng các xã nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Trong đó nguồn vốn tín dụng chiếm tỷ trọng gần 70%, tương đương 3,4 triệu tỷ đồng.

Gói tín dụng 500 nghìn tỷ đồng: Ngân hàng đã sẵn sàng, chờ danh mục dự án cụ thể

Ngày 31/10/2025, NHNN đã tổ chức họp triển khai Chương trình tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Ngọc Cảnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện các Vụ, Cục của NHNN; các bộ, ngành gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công Nghệ và đại diện lãnh đạo 21 ngân hàng (NHTM) đăng kí cho vay chương trình.

Video