SSB tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, lệnh mua chồng chất

Cổ phiếu SSB của SeABank tiếp tục tăng trần, đầu phiên có người bán nhưng nhanh chóng bị nhà đầu tư mua hết, hiện tại đang không có lệnh bán nào trong khi dư mua trần hơn 4,5 triệu cổ phiếu.

SSB tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, lệnh mua chồng chất

Ngày hôm qua 24/3 hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB của SeABank lên sàn HoSE. Trong khi thị trường nhộm màu đỏ với VNINdex giảm mạnh gần 22 điểm, cổ phiếu ngân hàng cũng gần như đồng loạt sụt mạnh thì SSB lại ngược dòng tăng trần. Ngay từ phiên ATO đã có dư mua trần hơn 10 triệu cổ phiếu. SSB đóng cửa phiên đầu tiên tăng hết biên độ với 20%.

Sang phiên giao dịch hôm nay 25/3, đầu phiên có xuất hiện vài lệnh bán với giá trần là 21.550 đồng nhưng các nhà đầu tư đã nhanh tay "hốt" hết tổng cộng hơn 1,4 triệu cổ phiếu. Các lệnh mua trần sau đó tiếp tục "chất", đến thời điểm hơn 11h sáng dư mua trần trên 4,5 triệu cổ phiếu còn bên bán không có bất cứ lệnh nào.

Cổ phiếu của SSB lên sàn dịp này được đánh giá là khá thuận lợi khi thị trường có nhiều phiên thăng hoa, chỉ số VNIndex có 2 lần tái lập đỉnh 1.200 điểm, dòng cổ phiếu ngân hàng giữ vai trò dẫn dắt. Với mức giá 16.800 đồng chào sàn, nhiều nhà đầu tư nhìn nhận đó là con số hấp dẫn, bởi trên thị trường cổ phiếu ngân hàng đây là mức giá gần như rẻ nhất. Ấy là chưa kể, so với cổ phiếu của những ngân hàng cùng quy mô, cổ phiếu của SSB còn đang thấp hơn nhiều. Với đà diễn biến của 2 phiên gần đây, rất có thể SSB sẽ chưa dừng đà tăng.

Trước SSB, một cổ phiếu khác cũng tạo nên hiện tượng trên sàn đó là BAB của BacABank. Từ khi chào sàn HNX ngày 3/3, cổ phiếu này đã tăng trần 6 phiên liên tiếp, từ 16.000 đồng lên trên 33.000 đồng. Tại ngày 25/3, cổ phiếu SSB giao dịch tại 29.700 đồng.

Theo Nhịp sống kinh tế

NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng các lĩnh vực như xuất khẩu, kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghiệp hỗ trợ… sẽ được ưu tiên tiếp cận chương trình tín dụng với lãi suất thấp hơn tối thiểu 1%/năm.

Ngân hàng nửa cuối năm 2026: Trên lo thanh khoản, dưới ngại nợ xấu

Kết thúc nửa đầu năm, ngành ngân hàng tiếp tục là là trụ cột tăng trưởng lợi nhuận khi đóng góp 37% tổng lợi nhuận toàn thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bước sang nửa cuối năm, bên cạnh những triển vọng tích cực, ngành ngân hàng đang phải đối mặt với hai thách thức lớn, đó là rủi ro thanh khoản và nợ xấu.

Nam A Bank đón dòng vốn xanh từ Thụy Sĩ, nâng tổng quy mô huy động vốn quốc tế gần 350 triệu USD

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) vừa chính thức ký kết thỏa thuận tín dụng quốc tế với SIFEM AG và tiếp cận thêm nguồn vốn từ các quỹ do responsAbility Investments AG quản lý, nâng tổng quy mô dòng vốn mà ngân hàng này thu hút thành công từ đầu năm đến nay lên gần 350 triệu USD.

Kho bạc Nhà nước điều tiết gần 780.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản hệ thống ngân hàng

Kho bạc Nhà nước đang đưa khoảng 780.000 tỷ đồng từ nguồn ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi vào hệ thống ngân hàng thông qua tiền gửi có kỳ hạn và nghiệp vụ mua bán lại trái phiếu Chính phủ. Động thái này góp phần cải thiện thanh khoản, tạo thêm dư địa cho hoạt động tín dụng và hỗ trợ ổn định kinh tế vĩ mô.

Video