Shark Nguyễn Xuân Phú đã bán Tập đoàn Sunhouse cho Electrolux?

Ông Nguyễn Xuân Phú hiện không còn trực tiếp sở hữu cổ phần nào tại Sunhouse.

Theo nguồn tin của chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse và các cổ đông đã bán toàn bộ vốn tại Sunhouse. Rất có thể đối tác mua lại toàn bộ cổ phần của Sunhouse là Tập đoàn Electrolux.

Giá trị thương vụ này không được tiết lộ, nhưng theo thỏa thuận giữa 2 bên, ông Phú sẽ vẫn phải đứng tên tại Sunhouse trong vòng 2-3 năm.

Được biết, Tập đoàn Sunhouse có 5 cổ đông sáng lập, vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Đại Thắng và Trần Sỹ Trực đều đã thoái hết vốn tại Sunhouse.

Đến ngày 5/9 vừa qua, đến lượt ông Nguyễn Xuân Cường và bà Đinh Thị Đức Hạnh thoái nốt 9% vốn còn lại.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Xuân Phú để xác nhận thông tin. Tuy nhiên, ông Phú phủ nhận việc bán Sunhouse.

Sunhouse có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, được thành lập từ năm 2000 với tên gọi công ty TNHH Phú Thắng. Đến năm 2004, Sunhouse liên doanh với Công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc và thành lập Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam và xây dựng nhà máy liên doanh sản suất đồ gia dụng. Năm 2010, Sunhouse chính thức được lấy tên là Công ty Cổng phần Tập đoàn Sunhouse, đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng (hàng gia dụng, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng…).

Sunhouse hiện có mạng lưới 50.000 điểm bán, sản xuất kinh doanh hơn 450 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu. Công ty cũng đã bắt đầu vươn ra các thị trường nước ngoài như Campuchia, Lào, Myanmar, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí ngay cả các thị trường khó tính như Hong Kong, Brazil và Canada, Mexico…

Một chuyên gia trong ngành nhận định, Electrolux mua lại Sunhouse vì hệ thống phân phối của tập đoàn này.

Theo Hà My - Trí Thức Trẻ

Tags:

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video