Savitech báo lãi quý 2 đạt 422 triệu đồng, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước

Sau 6 tháng, Savitech đã hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

CTCP Công nghệ Sài Gòn Viễn Đông - Savitech (SVT: Hose) đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 2/2018. Theo đó, doanh thu trong kỳ của công ty đạt 9,6 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán tăng chậm hơn tốc độ tăng trưởng của doanh thu nên lợi nhuận gộp của công ty đạt 1,5 tỷ đồng, tăng gần 50% so với quý 2/2017.

Tuy nhiên, chi phí tài chính trong kỳ tăng mạnh khiến Savitech ghi nhận kết quả hoạt động kém khả quan. Cụ thể, trong quý 2/2017 công ty ghi nhận 577 triệu đồng hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh thì quý này ghi nhận hơn 3 tỷ đồng dự phòng. Sau khi trừ đi các loại chi phí, Savitech thu về 422 triệu đồng LNST, giảm 40% so với quý 2/2017.

Tổng kết 6 tháng đầu năm, Savitech ghi nhận 12,5 tỷ đồng doanh thu và 2,2 tỷ đồng LNST. Trong năm 2018, công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 50 tỷ đồng và 4 tỷ đồng LNST. Như vậy, sau nửa năm đầu thì Savitech mới chỉ đạt 25% doanh thu kế hoạch nhưng đã đạt 55% kế hoạch LNST.

Tính đến hết ngày 30/06/2018, tổng tài sản của công ty đạt 132 tỷ đồng, trong đó tài sản dài hạn chiếm tới 105 tỷ đồng tập trung chủ yếu ở các khoản đầu tư tài chính dài hạn. Công ty không có nợ vay, khoản nợ phải trả 1,5 tỷ đồng tập trung chủ yếu ở khoản mục phải trả cho người bán ngắn hạn và phải trả cho người lao động.

Theo Nhịp sống kinh tế

Tags:

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Phân bổ danh mục đầu tư vào vàng bao nhiêu là đủ?

Chuyên gia khuyến nghị trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên duy trì vàng trong danh mục ở mức khoảng 10-15% như một tài sản phòng thủ, thay vì tiếp tục đẩy tỷ trọng lên quá cao.

Video