Sacombank hợp tác với Tập đoàn tài chính lớn thứ 4 tại Nhật Bản

Ngày 04/5/2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và 3 ngân hàng Resona Bank Ltd., Saitama Resona Bank Ltd. và The Kinki Osaka Bank Ltd. (trực thuộc Resona Holdings – Nhật Bản) ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm phát triển hệ khách hàng của các bên trong thời gian sắp tới.
[caption id="attachment_19261" align="aligncenter" width="600"]Đại diện Sacombank, ông Phan Huy Khang (trái) – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Sacombank và ông Kazuhiro Higashi (phải), Chủ tịch Resona Holdings kiêm TGĐ Resona Bank Ltd., ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Đại diện Sacombank, ông Phan Huy Khang (trái) – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Sacombank và ông Kazuhiro Higashi (phải), Chủ tịch Resona Holdings kiêm TGĐ Resona Bank Ltd., ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.[/caption]

Theo biên bản ghi nhớ, Sacombank và 3 ngân hàng Resona, Saitama Resona và The Kinki Osaka sẽ hợp tác cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng tại Nhật Bản, Việt Nam và các quốc gia Sacombank hoạt động; hợp tác cho vay đối ứng trên cơ sở lợi ích song phương, hợp tác chuyển tiền, thanh toán quốc tế; cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra, 3 ngân hàng Nhật sẽ hỗ trợ, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Sacombank đến khách hàng và các công ty liên kết của Resona Holdings và ngược lại.

Resona Holdings hiện là Tập đoàn tài chính lớn thứ 4 tại Nhật Bản với tổng tài sản hợp nhất xấp xỉ đạt 46.000 tỷ Yên, tập trung chủ yếu vào thị trường bán lẻ tại Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Kanagawa và Saitama). Tính đến 31/3/2015, Resona Holdings có 1.443 điểm giao dịch tại Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kong, Việt Nam và Singapore.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Huy Khang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank – chia sẻ: “Hiện nay, toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới đương đại và Sacombank cũng không nằm ngoài xu thế đó. Vì vậy, Sacombank đã tiến hành đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế bằng việc ký kết hợp tác với nhiều tổ chức lớn uy tín trên thế giới và các ngân hàng thuộc Resona Holdings nằm trong nhóm đó. Với những điểm chung về tầm nhìn và chiến lược kinh doanh Ngân hàng bán lẻ, cùng với thế mạnh tiềm năng của các bên, tôi tin rằng quá trình hợp này sẽ diễn ra hết sức thành công.”

Ông Kazuhiro Higashi – Chủ tịch Resona Holdings kiêm TGĐ Resona Bank Ltd. – chia sẻ thêm: “Việt Nam là quốc gia được ưa thích nhất đối với các doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh và số khách hàng cần được tư vấn về đầu tư tại Việt Nam của chúng tôi đều tăng lên hàng năm. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ hợp tác, liên kết mạnh mẽ với Sacombank, cung cấp những dịch vụ với chất lượng cao tới quý khách hàng.”

Nguyễn Trọng

Tags:

Theo dấu dòng tiền để chặn đứng tín dụng “sân sau”

Gần 4 năm trôi qua kể từ biến cố vào năm 2022, SCB vẫn chật vật trong diện kiểm soát đặc biệt. Đại án này là minh chứng rõ nét cho thấy hậu quả của thực trạng ngân hàng cho vay “sân sau”. Điều đáng lo ngại là dù hành lang pháp lý sau đó đã được siết chặt, trên thị trường vẫn còn đâu đó những nhà băng mang đậm dấu ấn cá nhân mà ở đó chỉ cần nhắc tên, giới tài chính có thể chỉ đích danh một “ông chủ” giấu mặt cùng mạng lưới công ty vệ tinh chằng chịt xoay quanh.

Nửa cuối 2026: Bài toán 'cân bằng động' của tỷ giá và lãi suất

Theo ông Ngô Đăng Khoa - Giám đốc toàn quốc Khối Kinh doanh vốn, tiền tệ và Thị trường chứng khoán của HSBC Việt Nam, nửa cuối năm 2026 sẽ đòi hỏi chính sách tiền tệ và thị trường tài chính vận hành linh hoạt hơn, khi tỷ giá, lãi suất, thanh khoản và kỳ vọng thị trường ngày càng gắn kết chặt chẽ.

Nam A Bank bứt phá trong kỷ nguyên dữ liệu và AI: Từ trạm công dân số đến hạ tầng thanh toán xuyên biên giới

Tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2026 với chủ đề “Ngân hàng thông minh trong kỷ nguyên dữ liệu và AI” diễn ra ngày 18/8, Nam A Bank ghi dấu ấn khi tạo nên giao điểm độc đáo giữa công nghệ hiện đại và bản sắc dân tộc. Từ mô hình Trạm Công dân số tiện ích đến mạng lưới thanh toán QR Global kết nối xuyên biên giới, Nam A Bank khẳng định năng lực bứt phá nhờ AI và Big Data. Đồng thời nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua định hướng Ngân hàng trà" đậm nét văn hóa Việt.

An toàn phải đi trước trong hành trình ngân hàng số

Theo ông Lê Hoàng Chính Quang - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khi trí tuệ nhân tạo (AI), Deepfake và các hình thức gian lận công nghệ cao liên tục thay đổi, an toàn không thể là lớp bảo vệ được bổ sung sau cùng, mà phải được tích hợp ngay từ khi thiết kế sản phẩm, dịch vụ.

Video