Quảng Ninh không cấp phép hơn 170 tàu du lịch

Mặc dù được dự báo sẽ thiếu phương tiện tham quan dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nhưng vì lý do an toàn, Quảng Ninh quyết định không cấp phép cho hơn 170 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Theo báo cáo của Cảng Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, địa phương này có khoảng 500 tàu lưu trú và vận chuyển khách tham quan trên vịnh Hạ Long. Trong số đó, đơn vị này đã không cấp phép cho hơn 170 tàu vì hết hạn đăng kiểm, hơn 20 tàu đang lên đà sửa chữa. Số phương tiện còn lại đủ điều kiện xuất bến và chỉ đáp ứng năng lực phục vụ khoảng 20.000 khách/ngày, bằng khoảng 2/3 lượng khách dự kiến đến Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

“Hiện nay, công ty chúng tôi đã có một lượng khách ổn định, đã kín chương trình dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Các đơn vị chức năng của tỉnh cũng thành lập đoàn kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cũng được các đơn vị kinh doanh cảng bến nhắc nhở về phương án đảm bảo cho khách dịp lễ hội và mùa du lịch hè tới”, ông Bùi Đức Long, một chủ tàu đang hoạt động vận chuyển khách tham quan và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, cho biết.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm điều kiện hoạt động của phương tiện thủy làm dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long như hệ thống trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm, PCCC, hệ thống thông tin liên lạc, chống va chạm của phương tiện; phối hợp cơ quan chức năng dán nhãn an toàn cho phương tiện đủ điều kiện khai thác...

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, khẳng định: "Chúng ta rất muốn đón đông khách nhưng các doanh nghiệp không đảm bảo chất lượng và điều kiện hoạt động thì phải tạm dừng hoạt động, bởi chúng ta cam kết chất lượng tốt nhất với du khách khi đến với Quảng Ninh".

Theo Hoàng Dương (Tiền phong)

Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử 2026

Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử năm 2026 không chỉ hướng dẫn sử dụng TikTok Shop, Zalo OA, quét mã QR, mà còn mở rộng kiến thức cho bà con "Tuân thủ pháp luật về thương mại điện tử", "Tuân thủ pháp luật về thuế", "Thanh toán QR xuyên biên giới".

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Video