Quận Gò Vấp phát thông báo KHẨN: Tìm người từng đến xe bánh mì trên đường Thống Nhất

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND phường 15, quận Gò Vấp đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến một xe bánh mì nằm trên đường Thống Nhất.

Cụ thể ngày 8/6, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và ngăn chặn kịp thời việc lây nhiễm trong cộng đồng, UBND phường 15, quận Gò Vấp đề nghị các cá nhân đã đến mua bán và trao đổi, tiếp xúc tại xe bánh mì của bà L. (cạnh nhà thuốc Thanh Tuyền, địa chỉ 826-828 đường Thống Nhất, phường 15) từ ngày 25/5 đến nay phải liên hệ ngay cơ sở y tế để khai báo.

Số điện thoại Trạm y tế phường 15: 0979665502 (trưởng trạm).

Theo báo cáo nhanh của BV quận Gò Vấp về trường hợp một người phụ nữ nghi mắc Covid-19 tử vong trên đường chuyển viện tới BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vào tối 7/6. Theo đó, người phụ nữ nghi mắc này 64 tuổi, ngụ ở phường 15, quận Gò Vấp, có dấu hiệu ho sốt từ nhiều ngày trước, khi đến BV thì đã có diễn tiến lâm sàng nặng. 

Tại BV quận Gò Vấp, nữ bệnh nhân đã có 1 lần ngưng tim, có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp. Dù đã được các bác sĩ nhanh chóng chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới nhưng nữ bệnh nhân đã tử vong, kết quả xét nghiệm cho biết người này nghi nhiễm Covid-19. 

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho biết tính đến sáng ngày 8/6/2021, khoa Hồi sức Người lớn có 3 bệnh nhân Covid-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bệnh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn (HFNC).

 Quận Gò Vấp phát thông báo KHẨN: Tìm người từng đến xe bánh mì trên đường Thống Nhất - Ảnh 1.

BV Bệnh Nhiệt đới đang điều trị cho các ca bệnh nặng tại TP.HCM

Trong đó, 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng tuy có 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn, 1 trong 9 bệnh nhân thở máy diễn biến xấu hơn có chỉ định ECMO đã được BV Bệnh Nhiệt đới hội chẩn và chuyển BV Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO (do BV Bệnh Nhiệt Đới đã huy động hết hệ thống ECMO sẵn có của các bệnh viện thành phố).

Hiện tại, TP.HCM đã có 446 ca mắc Covid-19 (tính từ 18/5 được Bộ Y tế công bố), riêng chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã có 399 ca bệnh (có nhiều F2, F3, thậm chí là F4, F5 nhiễm bệnh). Còn lại chuỗi lây tại công ty kiểm toán quận 3 là 3 ca, quán bánh canh quận 3 (7 ca) và 37 ca chưa được xác minh nguồn lây, được phát hiện tại nhiều bệnh viện (có 16 ca là F1 của các ca chưa rõ nguồn lây).

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video