QCG thay đổi nhân sự chủ chốt

HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG – sàn HOSE) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự chủ chốt.

Theo đó, QCG quyết định miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Nguyễn Đa Thời và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1970, cử nhân kinh tế thay thế ông Thời giữ chức vụ Kế toán trưởng Công ty từ ngày 26/9.

Trước đó ngày 24/9, Công ty đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên ban kiểm soát của ông Nguyễn Hữu Lâm. Theo quy định của pháp luật, việc từ nhiệm của ông Lâm không cần sự chấp thuận của HĐQT cũng như Ban điều hành mà có hiệu lực theo đơn từ nhiệm.

Được biết, quý II/2016, QCG đạt 181,73 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế 26,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ chỉ lãi 1,94 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, QCG lãi ròng 28 tỷ đồng, gấp 6,2 lần so với cùng kỳ.

Sau 2 phiên tăng liếp tiếp đầu tuần, QCG đã quay đầu giảm điểm trong phiên 28/9. Chốt phiên, QCG giảm 1,8% xuống 3.870 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 28.750 đơn vị. Tính trung bình 10 phiên gần đây, khối lượng khớp lệnh của QCG đạt 48.176 đơn vị/phiên.

T.T
Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video