PwC Việt Nam và VNCERT hợp tác chiến lược về ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Công ty PwC Việt Nam và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về ứng cứu sự cố an toàn thông tin cho giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020.

Theo đó, PwC Việt Nam và VNCERT sẽ hợp tác cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia; phối hợp đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, huấn luyện nâng cao khả năng ứng cứu kịp thời sự cố an toàn thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam; thúc đẩy phát triển thị trường dịch vụ an toàn thông tin; chia sẻ thông tin về các sự cố an toàn thông tin, các mối đe dọa, tấn công mớ i.

Ông Nguyễn Trọng Đường – Giám đốc VNCERT cho biết, ứng cứu sự cố là một hoạt động rất quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin và luôn cần sự phối hợp, chia sẻ thông tin từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Việt Nam hiện đã có mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia về an toàn thông tin, VNCERT với vai trò là cơ quan điều phối quốc gia mong muốn tất cả các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung sức, hợp tác để phát triển, thúc đẩy hoạt động ứng cứu sự cố, bảo vệ an toàn mạng. Việc phối hợp với doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp như PwC Việt Nam sẽ là một trong những bước đi đầu tiên trong việc kết nối mạng lưới ứng cứu với mọi tổ chức, doanh nghiệp để tăng cường đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam.

Về phía PwC Việt Nam, ông Robert Trọng Trần – Lãnh đạo Dịch vụ An ninh mạng và Bảo mật cho biết, trước bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng với mức độ phức tạp và tinh vi, thì việc xây dựng được đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, quy trình bài bản và công nghệ phù hợp để xử lý và ứng cứu các sự cố an toàn thông tin được xem như là một nhiệm vụ chiến lược đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Ứng cứu sự cố an toàn thông tin được xem như là tuyến phòng thủ cuối cùng trong hệ thống mạng, giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại cho tổ chức nếu bị tấn công.

Đáng chú ý, theo bản ghi nhớ hợp tác, PwC Việt Nam sẽ hợp tác với VNCERT trong hoạt động huấn luyện, diễn tập theo vùng, miền và quốc gia, quốc tế; chuẩn hóa các hoạt động ứng cứu sự cố; phát triển thị trường sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin.

Hai bên cũng sẽ phối hợp cùng nhau chia sẻ nguồn tin nguy cơ (threat intelligence) về các mối đe dọa trên không gian mạng; xây dựng các tài liệu hướng dẫn hoạt động cho các đội ứng cứu sự cố (CSIRT/CERT) bài bản, chuyên nghiệp; xây dựng các tiêu chí để đánh giá, xác minh năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của các nhân sự tham gia các CSIRT/CERT.

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân – Tổng Giám đốc PwC Việt Nam nhận định: “Mạng lưới các công ty PwC trên toàn cầu tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp tiên phong hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin, với kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới ứng phó với các sự cố an ninh mạng và triển khai các chiến lược an toàn thông tin trong nhiều năm qua.”

“Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình hợp tác giữa PwC Việt Nam và VNCERT sẽ đưa ra những kết quả thiết thực, góp phần hoàn thiện hệ thống an toàn thông tin của quốc gia và của các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước,” bà Vân nhấn mạnh.

N.Trọng

 
Tags:

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Video