Phú Lê cùng đàn em được trả tự do

Bố của Phú Lê ốm nặng, gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường cho các bị hại nên Đào Chile đại diện rút đơn tố giác. Việc này khiến vụ án bị đình chỉ, phiên tòa bị hủy.

Trưa 12/12, ông Doãn Văn Tuyến, Chánh án TAND huyện Đan Phượng, Hà Nội, thông tin phiên xét xử sơ thẩm Lê Văn Phú (Phú Lê, 40 tuổi,) Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, quê Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, Thái Bình) về tội Cố ý gây thương tích vào ngày 15/12 sẽ bị hủy.

Theo Chánh án TAND huyện Đan Phượng, Trần Thị Đào (Đào Chile) đã thay mặt bị hại là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) rút đơn nên theo quy định, vụ án bị đình chỉ, phiên tòa cũng theo đó không diễn ra.

Ngay khi có quyết định đình chỉ vụ án, Phú Lê cùng 2 đàn em được trả tự do hôm 2/12.

Phu Le duoc tra tu do anh 1

Lê Văn Phú. Ảnh: H.Q.

Chia sẻ về nguyên nhân rút đơn, Đào Chile cho biết bố của Phú Lê ốm nặng, mẹ ông ta cũng già yếu, đồng thời gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường cho bị hại nên người thân của Đào Chile không truy cứu Phú Lê cùng đàn em.

Theo cáo trạng, cuối tháng 7, Lã Thúy Kiều (vợ Phú Lê) và chị Trần Thị Đào nảy sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai phụ nữ này nhiều lần quay video chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

VKSND xác định sáng 2/8, Phú Lê và Kiều gọi điện cho chị Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh, Hà Nội, để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn. Khi đến nơi, chị Đào thấy nhiều đàn em của Phú Lê đang tụ tập nên quay về.

Phu Le duoc tra tu do anh 2

Trần Văn Tư. Ảnh: Đ.X.

Tối đó, Phú Lê cùng Lã Thúy Kiều và nhóm đàn em đến ăn uống tại quán ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị được đến nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

Phú Lê đồng ý và nói "nếu gặp Đào thì đánh, không thì đánh mẹ và dì của Đào, nhưng tránh phần đầu ra".

Sáng 3/8, Thụy và Tư đi xe máy đến nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Theo cáo buộc, 2 bị can đã dùng tuýp sắt tấn công khiến bà Nga bị thương tích 1%, bà Bé bị thương nhẹ.

Theo Zing

Luật Thương mại điện tử có hiệu lực từ 1/7: Cơ hội tái lập trật tự thị trường số

Từ ngày 1/7, Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện thể chế cho kinh tế số Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ phát triển tốc độ rất cao, thương mại điện tử đang bước sang giai đoạn mới minh bạch, an toàn và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi vận hành. Nhiều ý kiến cho rằng, Luật Thương mại điện tử đi vào cuộc sống kỳ vọng giúp thị trường vận hành bài bản cũng như tái lập trật tự cho không gian kinh doanh số.

Thuế mở đường cho thị trường tài sản mã hóa

Việc hình thành cơ chế thuế đối với tài sản mã hóa không đơn thuần bổ sung nghĩa vụ tài chính, mà là bước đi quan trọng để định hình thị trường, tăng niềm tin nhà đầu tư và tạo nền tảng cho hệ sinh thái tài sản số phát triển bền vững.

Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, việc Việt Nam lần đầu tiên có chuyên gia trúng cử Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) đánh dấu bước phát triển mới của hội nhập pháp lý quốc tế, đồng thời phản ánh uy tín, năng lực đóng góp và vị thế ngày càng gia tăng của đất nước trong các công việc chung của cộng đồng quốc tế.

Siết quản lý doanh nghiệp dịch vụ, ngăn trục lợi từ hoạt động đưa lao động đi nước ngoài

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp dịch vụ, xử lý nghiêm hành vi thu phí vượt quy định, ngăn chặn tình trạng môi giới trái phép là những giải pháp trọng tâm được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) triển khai nhằm xây dựng thị trường đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài minh bạch, an toàn và hiệu quả.

Doanh thu cho thuê nhà dưới 1 tỷ đồng vẫn phải khai báo thuế

Từ ngày 1/1/2026, cá nhân cho thuê bất động sản có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở xuống không phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN. Tuy nhiên, người cho thuê vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thông báo doanh thu và tài khoản thanh toán theo quy định.

Video