Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ sẽ tăng 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Vietcombank và VietinBank trong quý I/2020

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho biết với Agribank, toàn bộ lợi nhuận nộp ngân sách trong năm 2020 sẽ được dùng để tăng vốn điều lệ cho ngân hàng này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ sẽ tăng 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Vietcombank và VietinBank trong quý I/2020

Tại cuộc gặp mặt đầu xuân tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) ngày 30/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và VietinBank. 

Còn Agribank toàn bộ lợi nhuận nộp ngân sách trong năm 2020 sẽ được dùng để tăng vốn điều lệ cho ngân hàng này. 

Với MBBank, Phó Thủ tướng cũng đề nghị MBBank nghiên cứu, đề xuất lên Bộ Quốc phòng, NHNN các giải pháp tăng vốn điều lệ thời gian tới. 

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của MBBank, từ mức vốn điều lệ 20 tỷ đồng và 25 cán bộ vào năm 1994, sau 25 năm, đến nay ngân hàng có tổng tài sản lên đến 410.000 tỉ đồng, tổng cán bộ là trên 16.000 người.

Cùng với đó, lợi nhuận trước thuế ngân hàng vượt ngưỡng 10.000 tỷ đồng sau 25 năm hoạt động, tăng 29,1% so với năm 2018, vượt 500 tỉ đồng so với kế hoạch đề ra; nợ xấu kiểm soát chặt chẽ dưới 1,2%.

Theo Trí thức trẻ

Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hoạt động đầu tư trực tuyến ngày càng phổ biến, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng không gian mạng để tiếp cận, tạo dựng lòng tin và dụ dỗ người dân tham gia các sàn đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền ảo giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong đó nổi lên thủ đoạn: tội phạm tiếp cận người dân đã tham gia, đăng tin, bài trên các hội nhóm, website mua bán, cho thuê bất động sản sau đó dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, tiền ảo trên không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Video