Phiên 28/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần trăm tỷ trên toàn thị trường, tập trung "gom" VHM, CTG

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp trên sàn HoSE, tổng giá trị mua ròng trên toàn thị trường đạt 99 tỷ đồng. Lực mua tập trung chủ yếu vào các Bluechips như VHM, CTG, KBC, STB, chứng chỉ quỹ FUESSVFL.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 28/12 trong tâm lý khá tích cực, lực tăng từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giúp VN-Index bứt phá áp sát mốc 1.500 điểm. Những nhịp rung lắc mạnh khiến thị trường có thời điểm đã đảo chiều giảm điểm, song lực "bắt đáy" giúp chỉ số nhanh chóng hồi phục qua đó có thêm một phiên tăng điểm.

Tâm điểm hôm nay là nhóm cổ phiếu nhà băng khi hai cái tên gây chú ý nhất là HDB và STB tăng kịch trần, STB giữ vững được mức tăng trần 6,9% đến khi kết phiên trong khi HDB thu hẹp đà tăng còn 6,1%. Nhóm vốn hóa lớn hơn như VCB, CTG, TCB, ACB cũng có một ngày giao dịch tích cực trong khi BID quay đầu chỉnh nhẹ.

Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục hút tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm, thậm chí CEO, CII, DRH, FDC, LDG, CTI tăng kịch trần. Nhóm cổ phiếu "họ FLC" cũng duy trì đà tăng trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán có phiên giao dịch giằng co, nhiều mã đóng cửa giảm như AGR, BSI, HCM, PSI, MBS, SHS, SSI, VCI,… Trong khi đó, nhóm thép có sự phân hóa với HPG, POM, SMC, TLH, VGS, VIS giảm, ngược lại HSG, NKG là những mã giữ được đà tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,51 điểm (0,37%) lên 1.494,39 điểm; HNX-Index tăng 1,92% lên 458,05 điểm và UPCom-Index tăng 0,04% lên 110,41 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch đạt gần 35.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp trên sàn HoSE, tổng giá trị mua ròng trên toàn thị trường đạt 99 tỷ đồng. Lực mua tập trung chủ yếu vào các Bluechips như VHM, CTG, KBC, STB, chứng chỉ quỹ FESSVFL trong khi lực bán tiếp tục tại CEO, MSN.

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 14 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 362 tỷ đồng. 

Phiên 28/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần trăm tỷ trên toàn thị trường, tập trung gom VHM, CTG - Ảnh 1.

Trên HNX, mạch bán ròng CEO vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, theo đó giá trị giao dịch của khối ngoại vẫn ghi nhận bán ròng 280 tỷ đồng.

Phiên 28/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần trăm tỷ trên toàn thị trường, tập trung gom VHM, CTG - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 8 tỷ đồng.

Phiên 28/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần trăm tỷ trên toàn thị trường, tập trung gom VHM, CTG - Ảnh 3.

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ đỉnh giá vàng đến sóng chứng khoán

Thị trường vàng sau giai đoạn tăng nóng được đánh giá đang bước vào pha điều chỉnh, tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán thu hút dòng vốn dài hạn trong chu kỳ mới.

Chứng khoán kéo dài chuỗi giảm điểm

Áp lực cung trên diện rộng và có phần mạnh dần lên ở nhiều nhóm ngành đang khiến thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm.

Sau dấu mốc nâng hạng, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển nào?

Khép lại năm 2025 với những kết quả tăng trưởng nổi bật và dấu mốc lịch sử được nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn phát triển mới, nơi yêu cầu không chỉ dừng lại ở mở rộng quy mô, mà chuyển mạnh sang củng cố chất lượng, kỷ cương và khả năng hội nhập bền vững. Theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương, những định hướng chiến lược cho năm 2026 sẽ có ý nghĩa then chốt trong việc xác lập vị thế dài hạn của thị trường trong hệ thống tài chính quốc gia và khu vực.

Thị trường chứng khoán bị chốt lời mạnh

Áp lực bán trên diện rộng đến từ nhóm cổ phiếu bluechip tiếp tục khiến thị trường chứng khoán điều chỉnh mạnh ngay phiên giao dịch đầu tuần.

Video