Ông Nguyễn Ngọc Bảo làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Theo nguồn tin riêng của Báo Điện tử Tổ Quốc, hôm nay (29/9), ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trúng cử chức danh Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam với 100% số phiều bầu.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo được bầu làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thay ông Võ Kim Cự (sinh năm 1957) nghỉ hưu, thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam từ tháng 10/2017.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo sinh năm 1963, từng là cựu sinh viên Học viện Ngân hàng Khóa II (1979 - 1983). Ông Bảo từng là Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đầu năm 2014, ông Bảo được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và được phân công phụ trách lĩnh vực kinh tế tổng hợp và hội nhập quốc tế.

Với gần 30 năm làm trong lĩnh vực ngân hàng và chính sách kinh tế vĩ mô, ngoài kinh nghiệm thực tiễn điều hành chính sách vĩ mô và quản trị ngân hàng thương mại, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã đóng góp vào việc chỉ đạo điều hành các công việc của Ban trong việc nghiên cứu, đề xuất chủ trương lớn về kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp và trong nước có nhiều biến đổi to lớn, sâu sắc và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, toàn diện./.

Theo Hà Giang Tổ Quốc

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video