Nhóm Aims Asset Management đã bán hơn 3,6 triệu cổ phiếu, không còn cổ đông lớn của PNJ

Nhóm cổ đông lớn nước ngoài Aims Asset Management Sdn Bhd thông báo đã bán 3,68 triệu cổ phiếu CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ), không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể, thành viên trong nhóm là tổ chức Apollo Asia Fund Limited đã bán 2,9 triệu cổ phiếu PNJ để giảm sở hữu từ 3,65 triệu cổ phiếu xuống 750.000 cổ phiếu, ứng với tỷ lệ sở hữu giảm từ 3,71% xuống 0,76%.

Tổ chức liên quan Panah Master Fund cũng đã bán 782,090 cổ phiếu PNJ, giảm số lượng nắm giữ từ 1.532.090 cổ phiếu xuống 750.000 cổ phiếu, ứng tỷ lệ giảm từ 1,56% xuống 0,76%.

Như vậy, tổng sở hữu của nhóm sau giao dịch chỉ còn lại 1,5 triệu cổ phiếu, ứng tỷ lệ 1,52% và không còn là cổ đông lớn. Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu của cả nhóm là 04/05/2017.

Được biết, phiên ngày 28/04, PNJ có giao dịch thỏa thuận lớn 3,68 triệu cổ phiếu, ứng với 349,8 tỷ đồng. Đây chính là giao dịch bán của nhóm cổ đông ngoại Aims Asset Management Sdn Bhd.

Ngày 18/05 tới đây là ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức 8% tiền mặt từ PNJ. Dự kiến ngày chi trả sẽ là 31/05/2017.

Theo Tường Như - NDH

Tags:

Giá bạc tiếp tục lao dốc: Hệ quả của trào lưu FOMO

Giá bạc lại quay đầu giảm mạnh, xoá sạch mức tăng kể từ đầu năm, thậm chí hiện đã rơi xuống dưới ngưỡng 70 USD/oz. Sự suy yếu trở lại này nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của trào lưu FOMO, vốn đã góp phần giúp giá kim loại này tăng tốc trong năm ngoái.

10 sự kiện tiêu biểu của ngành Thuế trong năm 2025

Nhìn lại 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2025, ngành Thuế đang thể hiện một tinh thần đổi mới, sáng tạo và quyết tâm xây dựng một nền tài chính hiện đại, chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2026: Chọn tăng trưởng hay sàng lọc?

Một trong những yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đối với thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2026 là xu hướng lãi suất khó quay trở lại mức thấp như giai đoạn trước. Trong bối cảnh chi phí vốn toàn cầu đảo chiều và chính sách tiền tệ quốc tế phân hóa, lãi suất trong nước được dự báo tiếp tục chịu áp lực tăng. Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng có thể tăng thêm khoảng 50 điểm cơ bản trong năm 2026, phản ánh những ràng buộc mang tính cấu trúc của hệ thống tài chính.

Video