Nhiều ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp đầu tư vào Lai Châu

Ông Đỗ Ngọc An – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết tỉnh sẽ có một loạt các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đầu tư vào tỉnh Lai Châu.

[caption id="attachment_17555" align="aligncenter" width="588"]Ông Đỗ Ngọc An – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc BIDV (bên trái) chủ trì buổi họp báo. Ông Đỗ Ngọc An – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc BIDV (bên trái) chủ trì buổi họp báo.[/caption]

Sáng 15/4/2016, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất và Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016.​

Tại buổi Họp báo, bên cạnh các báo cáo về tiềm năng thế mạnh và các dự án kêu gọi đầu tư tại chương trình Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất và Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 sắp tới, lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng đã công bố các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh Lai Châu.

Theo đó, Lai Châu sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, có chính sách ưu đãi cụ thể đối với từng dự án như ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề và hỗ trợ phát triển thị trường, hỗ trợ công nghệ cao, ưu đãi về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu, hỗ trợ áp dụng khoa học công nghệ,…đặc biệt đối với lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Theo lãnh đạo Lai Châu, hiện tại tỉnh đang kêu gọi gần 4 ngàn tỷ đồng vào một số dự án trong điểm như hàng loạt các dự án trồng chè, trồng rau, hoa, nuôi cá trị giá tổng cộng 635 tỷ đồng; các dự án công nghiệp, xây dựng trị giá gần 2 ngàn tỷ đồng; và 5 dự án thương mại, du lịch với tổng vốn đầu tư 1,2 ngàn tỷ đồng. Hầu hết các dự án du lịch gắn với cao nguyên tươi đẹp Sìn Hồ.

Được biết, Hội nghị sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/4 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu. Tham dự sự kiện này, các nhà đầu tư, các đại biểu sẽ được giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các chính sách, ưu đãi hỗ trợ đầu tư, danh mục dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đây cũng là dịp để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm thiết lập hợp tác liên kết phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích thúc đẩy đầu tư vào địa bàn Lai Châu, hội nghị lần này sẽ diễn ra lễ ký kết cam kết hỗ trợ vốn đầu tư và an sinh xã hội giữa tỉnh Lai Châu với BIDV. BIDV cũng sẽ tài trợ vốn và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh, các dự án trọng điểm phát triển Kinh tế – xã hội của Lai Châu.

Ông Trần Xuân Hoàng – Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết, BIDV dự kiến tài trợ 70 tỷ đồng dùng xóa nhà tạm, xây trương học, trạm ý tế cho Lai Châu trong vòng 5 năm và hỗ trợ các doanh nghiệp khoảng 100.000 tỷ đồng, ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và thủy điện. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đánh giá lại những lợi thế, tiềm năng chưa khai thác của Lai Châu, từ đó có phương án đầu tư và kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, tại Hội nghị lần này, tỉnh dự kiến sẽ trao 5 giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án: Nhà máy chè Ô Long chất lượng cao; Nhà máy chế biến chè chất lượng cao; Khách sạn 4 sao Hoàng Nhâm; Công trình thủy điện đập 04; Công trình thủy điện Nậm Cốm 3.

Được biết, ngay sau Hội nghị, Tuần Du lịch-Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 27-30/4.

Theo Enternews

Tags:

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Video