Nhân sự từ VietinBank, BIDV, Vietcombank, Agribank được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành SCB là những ai?

Ông Vũ Anh Đức đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của SCB từ ngày 14/10/2022.

Nhân sự từ VietinBank, BIDV, Vietcombank, Agribank được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành SCB là những ai?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao của ngân hàng.

Cụ thể, căn cứ các Quyết định về công tác nhân sự của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Bùi Anh Dũng không còn là Người đại diện theo pháp luật của SCB kể từ ngày 14/10/2022. Ông Vũ Anh Đức được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và là Người đại diện pháp luật từ ngày 14/10/2022.

Bên cạnh việc thay Chủ tịch HĐQT SCB, Ngân hàng Nhà nước cũng bổ nhiệm 4 thành viên HĐQT ngân hàng gồm: ông Phạm Quang Tiến, ông Võ Văn Bửu, ông Trang Nhân Hậu, ông Lý Thành Phương. Các Quyết định bổ nhiệm này đều có hiệu lực từ 14/10/2022.

Như đã thông tin, để ổn định hoạt động của ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này. Việc NHNN kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng. 

Theo đó, hoạt động của SCB được thực hiện dưới sự kiểm soát của NHNN. NHNN lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn.

Đồng thời, NHNN sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh.

Theo Nhịp sống thị trường

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Phân bổ danh mục đầu tư vào vàng bao nhiêu là đủ?

Chuyên gia khuyến nghị trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên duy trì vàng trong danh mục ở mức khoảng 10-15% như một tài sản phòng thủ, thay vì tiếp tục đẩy tỷ trọng lên quá cao.

Video