Nhà thuốc Minh Châu bán thuốc tây lậu

Ngày 1-6, UBND TP HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà thuốc Minh Châu (431 đường Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3) do bà Trần Thị Hương Trà (31 tuổi) đứng tên do có hành vi kinh doanh thuốc tây lậu, không rõ nguồn gốc.

Quyết định xử phạt được ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM ký. Theo quyết định này, nhà thuốc Minh Châu đã có hành vi không mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc theo quy định của pháp luật. Mức phạt cho hành vi này là 4 triệu đồng. Nhà thuốc này còn bị phạt thêm 90 triệu đồng với hành vi kinh doanh thuốc nhập lậu, không hoá đơn, chứng từ.
[caption id="attachment_22039" align="aligncenter" width="540"]Nhà thuốc Minh Châu Nhà thuốc Minh Châu[/caption]

Trước đó, cuối tháng 5-2016, Đội Quản lý thị trường 5A (Chi cục Quản lý thị trường TP HCM) ập vào nhà thuốc này, phát hiện gần 22.000 đơn vị tân dược, trong đó nhiều loại thuốc đặc trị các bệnh nan y, kháng sinh là hàng nhập lậu. Ngoài ra, nhà thuốc Minh Châu còn bán hơn 1.000 đơn vị thực phẩm chức năng và hơn 200 đơn vị mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo quyết định, bà Trà bị xử phạt tổng cộng 94 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm. Đồng thời, Chi cục Quản lý thị trường TP HCM còn tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu nói trên để xử lý.

Theo NLĐ

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video