Nhà đầu tư chú ý: Có 12 mã chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch trong tuần tới

Nguyên nhân, do các doanh nghiệp không công bố thông tin họp ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Sở GDCK Hà Nội vừa công danh sách 12 mã cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch trên Upcom đối với các cổ phiếu của các doanh nghiệp không công bố thông tin họp ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Nhà đầu tư chú ý: Có 12 mã chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch trong tuần tới - Ảnh 1.

Các mã chứng khoán này sẽ bị tạm ngừng giao dịch 3 phiên, từ ngày 6/8/2019 đến ngày 8/8/2019. Sở GDCK Hà Nội sẽ có thông báo cho phép cổ phiếu thuộc danh sách nêu trên được giao dịch trở lại bình thường sau khi doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin về họp ĐHCĐ thường niên năm 2019 theo quy định.

Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện công bố thông tin, hết thời hạn tạm dừng giao dịch, Sở GDCK Hà Nội sẽ xem xét áp dụng hình thức hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của tổ chức đăng ký giao dịch.

Trong số đó, CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 (HD2) đã chốt danh sách cổ đông tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2019 từ 1/4/2019 và dự kiến họp vào 28/5/2019. Tuy nhiên sau đó thời gian họp được điều chỉnh lần 1, lùi lại vào ngày 6/6/2019, lần 2 vào ngày 30/6/2019.

Đến lần thứ 3, HUD2 thông báo do cổ đông lớn Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà HUD2 – cổ đông chiếm 51% VĐL – chưa thông qua chương trình và nội dung ĐHCĐ, nên công ty chưa tổ chức ĐHCĐ, và dự kiến sẽ tổ chức trước 31/7/2019. Tuy nhiên đến nay HU2 vẫn chưa có thông tin về việc tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood II – VSF) cũng đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 31/5/2019 để tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2019. Nhưng sau đó công ty xin gia hạn tổ chức chậm nhất vào 30/6/2019 và đã có giấy mời họp vào ngày 25/6/2019. Tuy nhiên, sau đó Vinafod II cũng xin hủy thông báo mời họp trên, và có thông báo mới họp vào ngày 31/7/2019. Sau đó, lại thông báo hủy vì lý do cần hoàn thiện nhân sự cấp cao và các nội dung liên quan đến ĐHCĐ thường niên. Tổng công ty thông báo sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông và thông báo ngày họp đến cổ đông sau.

Hầu hết các doanh nghiệp trong danh sách bị tạm ngừng giao dịch trên đều có công văn xin gia hạn tổ chức ĐHCĐ thường niên, sau đó là liên tục thay đổi ngày họp.

Theo Trí thức trẻ

MSVN niêm yết 10 chứng quyền có bảo đảm trên HoSE

Công ty TNHH Chứng khoán Maybank (Maybank Investment Bank Việt Nam – MSVN) vừa chính thức đưa ra thông báo, họ đã niêm yết 10 mã chứng quyền có bảo đảm (CWs) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 22/10/2025.

Cổ phiếu nhà băng lọt “mắt xanh” công ty chứng khoán

Thị trường chứng khoán bước vào quý cuối năm 2025 với những điểm sáng rõ nét từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là khối ngân hàng tư nhân. Mới đây, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) công bố báo cáo cập nhật, tiếp tục giữ khuyến nghị “Khả quan” đối với cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - một trong những mã được giới đầu tư và các công ty chứng khoán “ưu ái” đưa vào danh mục khuyến nghị tháng 10.

Video